Vít gỗ sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ, tuy chỉ là vật dụng rất bé nhỏ nhưng lại là một thành phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống công việc cũng như thi công công trình nội thất. Vậy, vít gỗ là gì, có gì khác so với các loại vít công nghiệp? Cùng Comat tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Vít gỗ là gì?

Vít gỗ đồng nghĩa với tên gọi của nó bởi chúng được thiết kế nhằm mục đích sử dụng để kết nối gỗ với gỗ với nhau. Thông qua việc khoan và lắp vít vào với nhau giữ chúng được thành các tấm gỗ lớn tạo nên các sản phẩm theo nhu cầu.

Vít gỗ là một trong các loại vít phổ biến trên thị trường. Với những ưu điểm nổi trội cùng đa dạng về chủng loại của vít gỗ nên chúng có thể sử dụng được nhiều mối nối khác nhau cũng như vị trí khó lắp ghép. 

Vít gỗ được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Vít gỗ được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Các loại vít gỗ phổ biến

Các loại vít gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có: 

  • Vít gỗ đầu bằng inox là sản phẩm ứng dụng để kết nối 1 chi tiết với thân gỗ trên một mặt phẳng thường là vít vào bản lể hay khuông học.
  • Vít gỗ đầu dù inox được sử dụng nối ghép các chi tiết khác nhau lên mặt gỗ, khi sử dụng vít gỗ đầu dù inox thì không cần sử dụng đến long đen
  • Vít gỗ đầu tròn inox là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ứng dụng được nhiều trường hợp khác nhau.
  • Vít gỗ đầu lục giác chìm inox chuyên sử dụng để vít gỗ với những mối ghép cần độ ăn sâu vào trong thân gỗ. 

Để lựa chọn được các loại ốc vít phù hợp, chúng ta cần hiểu rõ về đặc điểm của chúng. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây để dễ dàng lựa chọn hơn: Cách lựa chọn ốc vít phù hợp mục đích sử dụng 

Vít gỗ đầu lục giác chìm

Vít gỗ đầu lục giác chìm

Có thể bạn quan tâm: 

So sánh sự khác nhau giữa vít gỗ với các loại vít công nghiệp khác 

Vít gỗ: thân của vít gỗ không có ren để khi vít vào gỗ sẽ tạo được lực để các mối ghép giữ được thăng bằng tạo nên sự chắc chắn khi liên kết các chi tiết với nhau.

Vít kim loại: khác với vít gỗ là vít kim loại thường có ren chạy theo thân vít. Khi sử dụng vít kim loại cần một lỗ khoan thô có trước thì vít mới vào được.

Vít thạch cao: có đầu bằng, trên đầu vít có kiểu bắt vít kiểu phillipe. Ren của vít thường có khoảng cách lớn chuyên sử dụng thạch cao và gỗ. Thân vít có nhiều đường cong hơn vít gỗ nhằm hạn chế nước đi qua thạch cao.

Vít gỗ công nghiệp có ren dọc theo đường thân vít

Vít gỗ công nghiệp có ren dọc theo đường thân vít

Đầu vít

Vít sàn và vít gỗ đều có đầu phẳng nên sử dụng trong các việc làm nội thất gỗ nhiều. 

Khác nhau: đầu vít sàn sẽ có diện tích lớn hơn do phải tải những trọng lượng lớn hơn. Đặc điểm của đầu vít sàn được thiết kế dạng nhọn để khi vít sàn, ván sàn không bị nứt ra và vẫn tạo được tính thẩm mỹ cho sàn.

Thân vít

Thân vít gỗ thường không có ren còn thân vít sàn có ren xoáy quanh thân vít để khi sử dụng dễ ăn sâu vào các tấm sàn lớn và giúp việc cố định chúng lại với nhau.

Vít gỗ 

Vít gỗ 

Chân vít

Chân vít của vít sàn được thiết kế to bản hơn, có nhiều đặc điểm khác biệt như đầu của chân vít nhọn giúp đặt chúng vào các bề mặt gỗ một cách dễ dàng và nhanh gọn. Điều này có thể cố định được các mảnh gỗ lớn ghép lại với nhau không thể dịch chuyển được.

Chân vít gỗ thì ren nông hơn nên có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng.

Vật liệu sản xuất

Các loại vít gỗ thường được sử dụng bằng chất liệu thép nên khả năng chịu được các ảnh hưởng xấu của thời tiết kém hơn vít sàn. Nếu ở môi trường ẩm ướt hay thời tiết xấu vít gỗ sẽ bị han rỉ theo thời gian. 

Vít sàn được làm từ chất liệu thép tráng hoặc đồng bởi vậy chúng có khả năng chống bền hơn và hạn chế độ ăn mòn cao.Vì thế chúng phù hợp với các sản phẩm sàn gỗ lớn và không bị han rỉ trong suốt thời gian sử dụng. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo thêm Các chất liệu được sử dụng để sản xuất ốc vít.

Vít gỗ hay vít công nghiệp hiện đang được bày bán thị trường rất nhiều, nhưng địa chỉ nào là uy tín và chất lượng tốt. COMAT Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo để có thể lựa chọn những thiết bị sản phẩm vít tốt nhất thị trường, tốt về giá cả, tốt về chất lượng và tốt về cả dịch vụ.

Với nhiều năm cung cấp thiết bị phụ trợ, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Cần bất cứ thông tin nào về vít gỗ hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và mua các sản phẩm theo đúng mục đích đang cần sử dụng.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang