Nếu là một đơn vị nhà thầu đã và đang mong muốn trải nghiệm dòng sản phẩm thép râu chống nứt tường vào các công trình xây dựng nhưng vẫn chưa có một cái nhìn chính xác và khách quan về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau. Những thông tin sẽ được Comat phân tích và tổng hợp ngay dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về 2 cách khoan cấy thép râu tường nhanh chóng và chất lượng nhất cũng như địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường.

Thép râu tường chống nứt tường là gì?

Thép râu tường chống nứt tường là một phụ kiện được thiết kế dạng 1 thanh thép với cấu tạo hình chữ L với công dụng chính là dùng liên kết tường, chống nứt tại đúng vị trí tiếp nối giữa tường và cột.

Thép râu chống nứt tường có nhiệm vụ chính là liên kết giữa cột, dầm, vách bê tông

Thép râu chống nứt tường có nhiệm vụ chính là liên kết giữa cột, dầm, vách bê tông

Thép râu chống nứt tường có nhiệm vụ chính là liên kết giữa cột, dầm, vách bê tông với tường gạch nhằm đảm bảo cho tường, cột an toàn ở mức độ tốt nhất theo đúng yêu cầu. Do đó, việc khoan cấy thép râu tường thường được sử dụng kết hợp với tắc kê sắt kích thước M6x50mm để có thể mang đến sự an toàn tuyệt đối.

2 cách khoan cấy thép râu tường đúng kỹ thuật

Phụ kiện thép râu chống nứt tường được xuất hiện cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng nhằm cải tạo và nâng cao chất lượng của từng hạng mục khác nhau. Khi đó công nghệ khoan cấy thép đã và đang được sử dụng phổ biến tại những công trình có độ khó cao nhằm khắc phục những vấn đề rủi ro. 

Ngay sau đây sẽ là tổng hợp 2 cách khoan cấy thép râu tường được sử dụng nhiều hiện nay.

Cách 1: Tạo liên kết bằng biện pháp khoan gắn tắc kê

Cách thức đầu tiên sẽ cần chuẩn bị các vật tư cùng các thiết bị đi kèm bao gồm có: tắc kê sắt, máy khoan chuyên dụng. Cách thức thực hiện sẽ được tiến hành cụ thể ngay sau đây:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành khoan lỗ vào bê tông với kích thước đã được xác định sẵn đó tương ứng với kích cỡ của tắc kê.

 • Bước 2: Tiến hành gắn thép râu vào đúng vị trí của lỗ khoan

 • Bước 3: Thực hiện đóng tắc kê vào lỗ, siết chặt bu lông của tắc kê cho đến khi các liên kết chắc chắn và đảm bảo nhất.

Tạo liên kết bằng biện pháp khoan gắn tắc kê

Cách 2: Tạo liên kết bằng súng bắn đinh

Khác với cách khoan cấy thép râu tường ở trên thì đối với các thức này người dùng cần sử dụng đinh và súng bắn đinh chuyên dụng để đảm bảo chất lượng. Các bước thực hiện sẽ được làm rõ sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành đặt thép râu vào đúng vị trí đã được xác định từ trước.

 • Bước 2: Sử dụng nòng súng bắn đinh áp sát mặt thanh thép tại vị trí định vị trước đó.

 • Bước 3: Tiến hành dùng 1 tay tì mạnh vào đuôi súng và nhấn cò làm sao cho súng bắn đinh có thể tạo ra liên kết chắc chắn nhất.

Tạo liên kết bằng súng bắn đinh

Tạo liên kết bằng súng bắn đinh

Các câu hỏi liên quan đến khoan cấy thép râu tường

Ngoài 2 cách khoan cấy thép râu tường đã được làm rõ ở trên, mọi người cũng cần tìm hiểu cụ thể hơn với những câu hỏi có liên quan đến vấn đề này ngay dưới đây để có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khoan cấy thép râu tường có khó không?

Để có thể giải thích được vấn đề này cần phải xác định rõ ràng 2 biện pháp thi công khoan cấy thép râu tường nhằm liên kết thép râu vào bê tông cùng các vật tư thiết bị khác nhau sẽ có những cách thức sử dụng khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào các kết cấu tương ứng của thép râu tường đối với các sản phẩm đi kèm có phù hợp hay không.

Khoan cấy thép râu tường hoàn toàn dễ dàng và phù hợp trong mọi hoàn cảnh

Cụ thể như Bass neo tường sẽ được sử dụng trong các công trình thi công gạch AAC; chốt sâu, ty ren tán chuồn được sử dụng trong cốp pha thép định hình.

Khoảng cách râu tường tuân thủ theo quy định nào?

Đối với khoảng cách râu tường cần xác định được chức năng của sản phẩm thép râu tường sử dụng để liên kết tường và cột bê tông. Theo đó, khoảng cách để khoan cấy thép râu tường phổ biến được áp dụng hiện nay được các nhà thi công đưa ra là khoảng 30-50cm lại cắm 1 đoạn với tần suất lắp 1 hoặc 2 thép râu tùy vào độ dày khác nhau của tường.

Do đó, nếu muốn đưa ra được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cũng như ứng dụng của thép râu chống nứt tường vào các dự án đòi hỏi người dùng cần có sự tìm hiểu chính xác nhất, chi tiết nhất để có thể đảm bảo được những công trình bền vững với thời gian.

Comat - Đơn vị cung cấp các loại bulong uy tín

Khi nhu cầu thị trường hiện nay về việc ứng dụng những cách khoan cấy thép râu tường ngày càng lớn dẫn đến những đơn vị cung cấp các loại bu lông, tắc kê,… cũng theo đà tăng lên nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. 

Comat - Đơn vị cung cấp các loại bulong, tắc kê... uy tín

Comat - Đơn vị cung cấp các loại bulong, tắc kê... uy tín

Trong đó, Comat tự hào là một đơn vị được đánh giá cao về độ uy tín cũng như đã và đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng.

 • Sản phẩm đa dạng: Comat hiện đang cung cấp đa dạng các loại bu lông, tắc kê,… phổ biến trên thị trường, chất liệu phong phú, mẫu mã mới nhằm đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu của mọi khách hàng.

 • Thương hiệu uy tín: Sản phẩm tại Comat đều đến từ những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới nên sẵn sàng cam kết về chất lượng, xuất xứ rõ ràng khi đến tay người dùng.

 • Thấu hiểu khách hàng: Là đơn vị Việt Nam nên luôn thấu hiểu nhu cầu, mong muốn tại thị trường người dùng Việt Nam luôn khiến khách hàng hài lòng nhất.

 • Giá thành phù hợp: Giá thành hợp lý cùng chế độ bảo hành tối nhất đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp với kinh tế.

 • Tư vấn nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm đem đến nhiều sự lựa chọn cùng sản phẩm bulong phù hợp nhất.

Như vậy, với 2 cách khoan cấy thép râu tường đã được làm rõ ở trên hy vọng sẽ đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích. Liên hệ ngay Comat để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang