Bu lông hóa chất gồm có 2 thành phần chính là bu lông (gồm có thân ren , đai ốc (ecu) và long đen (vòng đệm)) và hóa chất. Phần hóa chất có tác dụng neo giữ bu lông trong vật liệu nền bê tông.

 

Có 2 loại bu lông hóa chất chính được phân theo 2 loại hóa chất sử dụng là hóa chất dạng chai dùng súng bơm 2 thành phần (dạng tuýp) gốc epoxy và hóa chất ống nhộng gốc acrylic hoặc methyl methacrylate. Loại chai 2 thành phần gốc epoxy có thời gian đông kết chậm hơn nhưng chịu tải trọng tốt hơn. Loại ống nhộng có thời gian đông kết nhanh nhưng lực kém hơn 1 chút (khoảng 20%)

 

Bu lông (thanh ren) dùng với hóa chất thường gồm có 3 phần chính là phần thân ren, đai ốc (ecu) và long đen (vòng đệm). Vật liệu để chế tạo bu lông (thanh ren) này phổ biến nhất là thép carbon mạ kẽm điện phân cấp bền 5.8, 8.8, ngoài ra có thêm cấp bền 4.8, 5.6, 6.6, 6.8 mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, inox 201, inox 304 hoặc inox 316

 

Ưu điểm của bulong hóa chất là khả năng chịu tải trọng lớn và chịu tải trọng động tốt nên thường được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng như: lắp chân cột, lắp dầm thép, lắp thang thoát hiểm, lắp mái sảnh (mái canopy),...

 

So với bu lông nở thì bu lông hóa chất có ưu điểm là khả năng chịu tải cao hơn, chịu tải trọng động tốt hơn nhưng nhược điểm là giá thành cao hơn và thi công phức tạp hơn.

Lọc theo giá

Lọc
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang