Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thi công bu lông neo móng nhưng chưa nắm rõ những thông tin cần thiết về quy trình thực hiện? Như đã biết, bu lông neo móng được ứng dụng rất nhiều trong các loại công trình thi công từ nhỏ tới lớn. Vì vậy, bài viết dưới đây Comat sẽ đem đến cho bạn toàn bộ quy trình về lắp đặt, thi công bu lông neo móng đầy đủ nhất. Cùng Comat tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bu lông neo móng là gì?

Bu lông neo móng

Bu lông neo móng

Trước hết, bu lông neo móng là một loại bu lông inox phổ biến có tác dụng giúp cho các kết cấu thép cố định được và gắn chặt vào với xi măng. Cấu tạo của bu lông neo móng gồm có đầu ren, ốc vít và vòng đệm. 

Bu lông có các loại như kiểu chữ L, chữ J, chữ LA, chữ JA sử dụng phù hợp cho từng nhu cầu cụ thể. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng vào các công trình thi công nhà xưởng, nhà máy, trạm điện biến áp,...

Bu lông có nhiều loại

Bu lông có nhiều loại 

Một số người vẫn nhầm lẫn giữa bulôn và ốc vít. Để phân biệt, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: So sánh, phân biệt bulong - ốc vít và những điều cơ bản cần phải biết

Hướng dẫn quy trình lắp đặt, thi công bu lông neo móng

Trước khi tiến hành lắp đặt, thi công bu lông neo móng, bạn nên lựa chọn loại có thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây là quy trình thi công được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Chọn bu lông phù hợp với công trình, sau đó cố định tạm chúng vào trong cụm với phần thép chủ bên trong cột, dầm.
 • Bước 2: Sử dụng các bản mã đã khoan sẵn các lỗ bu lông đặt vào các vị trí tương ứng của bu lông chờ từ phần móng. Lưu ý, cần đặt bản mã móng và bản mã chân cột tiếp xúc với nhau.
 • Bước 3: Tiếp theo kiểm tra và định vị lại phần tim của mỗi cụm bu lông lại với nhau tuân theo bản thiết kế lắp đã cho. Nên thực hiện bằng các công cụ chuyên biệt để đảm bảo sự chính xác.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thực phần bu lông neo móng đã thi công nhô cao bao nhiêu so với phần cốt. Độ chênh lệch được xác định khoảng +/-0.00m so với bản vẽ (khoảng 100mm).
 • Bước 5: Thi công bu lông neo móng phải vuông góc với phần mặt phẳng chịu lực được thiết kế trên lý thuyết.
 • Bước 6: Để đảm bảo sự chắc chắn, không bị dịch chuyển khi đổ bê tông, cần căn chỉnh kỹ càng và sau đó cố định thật chắc chắn các cụm bu lông lại với phần thép chủ bên trong.
 • Bước 7: Bảo vệ ren bu lông neo móng sau khi lắp đặt tránh bị hỏng bằng cách bọc nilon thật kỹ

Thi công bu lông neo móng

Thi công bu lông neo móng

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ cung cấp bu lông neo móng uy tín, chất lượng

Bu lông neo móng có ứng dụng rất đa dạng, do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp và thi công bu lông neo móng chất lượng, uy tín. Vì vậy bạn có thể tham khảo tại Comat Việt Nam, đơn vị cung cấp bu lông neo móng uy tín, được khách hàng lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Công ty Cổ phần Comat Việt Nam có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Bu lông sử dụng cho các công trình.
 • Đa dạng các loại sản phẩm như bu lông neo móng, bu lông hóa chất, bulong nở, bu lông liên kết với nhiều kích thích, mẫu mã.
 • Sản phẩm được cam kết là hàng chính hãng, bền đẹp, đạt chuẩn chất lượng.
 • Giá thành cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường, phù hợp cho đa dạng khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình với khách hàng.
 • Khách hàng được đổi, trả hàng trong vòng 7 ngày.
 • Khách hàng dễ dàng đặt hàng trực tiếp tại đơn vị, không cần thông qua trung gian.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín 

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin về quy trình thi công bu lông neo móng để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm được những kiến thức cần thiết và chọn được đơn vị mua uy tín. 

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bu lông neo móng của Comat Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp tại website https://comat.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0983.668.362 để được hỗ trợ.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang