Ứng dụng hóa chất cấy thép trong việc hình thành các mối nối giữa 2 chi tiết với nhau là rất lớn Đây là dòng sản phẩm ưu việt, là trợ thủ đắc lực giúp cho quá trình thi công trở lên dễ dàng, chắc chắn và an toàn hơn. Chính vì vậy, nó được sử dụng càng phổ biến và rộng rãi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Comat tìm hiểu ứng dụng hóa chất cấy thép thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hóa chất cấy thép là gì?

Hóa chất cấy thép được hiểu đơn giản là một dạng hợp chất dưới sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Với đặc tính siêu dính của mình, nó có khả năng liên kết chặt chẽ các mối nối tiếp xúc với nhau: bê tông với cốt thép, cốt thép với đá…

Vậy ứng dụng hóa chất cấy thép là gì hãy cùng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Hóa chất cấy thép

Hóa chất cấy thép

Ứng dụng hóa chất cấy thép trong xây dựng

Có thể thấy, ngày nay dưới sự xuất hiện của hóa chất cấy thép, các công trình xây dựng diễn ra cũng được thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Cụ thể, hóa chất cấy thép được sử dụng trong một số trường hợp sau:

  • Keo cấy thép là một dạng chất dính đặc biệt, nó có thể liên kết bất kỳ chi tiết nào. Chính vì vậy được sử dụng nhiều trong việc liên kết các chi tiết tách rời trong thi công như đài móng, dầm móng…
  • Đối với các trường hợp cần sửa chữa một số chi tiết của công trình thì keo cấy thép cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung hệ thống cột, dầm hay khi mở rộng một số hạng mục như sàn nhà, ban công…
  • Trong các trường hợp cụ thể như: Thép gãy, thép chờ không đúng vị trí. Thì rất cần đến sự góp mặt của keo cấy thép, nó giúp xử lý triệt để các tình trạng nói trên, tránh lãng phí về mặt tài chính và hạn chế tối đa được những sự cố có thể đến trong suốt thời gian thi công. 
  • Có thể sử dụng hóa chất cấy thép để liên kết các hạng mục khác, tiêu biểu là vách nhôm kính. Chúng giúp cho xương nhôm kính có thể liên kết chặt chẽ với khung bê tông
  • Hóa chất cấy thép cũng được sử dụng nhiều để liên kết các bu lông hóa chất, thanh ren…

ung-dung-hoa-chat-cay-thep

Ứng dụng hóa chất cấy thép

Có thể bạn quan tâm: 

Một số loại hóa chất cấy thép thường dùng

Trên thị trường hiện nay, keo cấy thép có rất nhiều thương hiệu. Vậy Nên lựa chọn loại hóa chất cấy thép nào tốt nhất cho công trình của bạn? Tùy thuộc vào tính chất công trình để lựa chọn phù hợp nhất. 

Với mong muốn có thể giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm keo cấy thép chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng, dưới đây tôi sẽ đưa ra một số sản phẩm mà được ưa chuộng nhất hiện nay:

Hóa chất cấy thép Hilti RE 500

Hilti RE 500 là keo cấy thép bao gồm 2 thành phần chính đã được chia đều vào 2 túi theo tỉ lệ đến từ nhà sản xuất giúp cho quá trình sử dụng của người thi công trở nên dễ dàng hơn. Thời gian đông kết của hóa chất này là từ 4 - 8 tiếng, lưu ý chỉ sau khi vết nối đã đông cứng chúng ta mới tiếp tục sử các công đoạn tiếp theo.  

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Các keo cấy thép Hilti phổ biến nhất để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Hóa chất cấy thép Hilti RE 500

Hóa chất cấy thép Hilti RE 500

Hóa chất cấy thép Fischer FIS EM390S

Đây là dòng sản phẩm có độ kết dính cao và được sử dụng cấy thép vào bê tông. Sản phẩm bao gồm 2 thành chính và được đựng trong 2 ống riêng biệt theo tỷ lệ nhất định từ nhà sản xuất. Keo cấy thép Fischer FIS EM390S chỉ phản ứng và bắt đầu quá trình đông đặc sau khi đi qua vòi trộn bằng bơm chuyên dụng FIS AK được đi kèm với sản phẩm.

Keo cấy thép Fischer FIS EM390

Keo cấy thép Fischer FIS EM390

Hóa chất cấy thép Fastfix X7

Ưu điểm nổi bật của Hóa chất cấy thép Fastfix X7 đó là độ kết dính cao, thời gian đông đặc nhanh chóng. Do đó, nó được sử dụng để liên kết giữa bulong với bê tông hoặc đá tự nhiên. Ngoài ra, keo cấy thép còn được dùng trong các mối nối dưới nước và cho hiệu quả cao.

Hóa chất cấy thép Fastfix X7

Hóa chất cấy thép Fastfix X7

Địa  chỉ cung cấp hóa chất cấy thép đa dạng, chất lượng

Lựa chọn sử dụng loại hóa chất nào, đến từ nhà cung cấp nào còn là vấn đề nhiều người đang băn khoăn? Một đơn vị cung cấp uy tín thực sự cần thiết để có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng cao. Và Comat, là một lựa chọn tuyệt vời như vậy. Được biết đến là địa chỉ uy tín, chuyên phân phối các sản phẩm bulong, ốc vít và các loại hóa chất phục vụ trong xây dựng, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là các sản phẩm hóa chất cấy thép. Comat cam kết:

  • Luôn mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm keo cấy thép chất lượng từ nhiều thương hiệu khác nhau, 
  • Mức chi phí phù hợp, cạnh tranh 
  • Chế độ ưu đãi hấp dẫn 
  • Chính sách giao và đổi trả hàng tận tình
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24.

Bài viết trên đây là một số thông tin về ứng dụng hóa chất cấy thép và một số loại keo chuyên dụng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, có thể tìm kiếm được nhà cung cấp chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang