Hầu hết, các công trình xây dựng đều sử dụng keo cấy thép để gia cố chắc chắn. Không những thế, keo cấy thép là giải pháp tốt nhất để sửa sang lại các bản thiết kế sai sót ở khâu lên móng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những ứng dụng nổi bật và cách sử dụng keo cấy thép đảm bảo độ bền bỉ của các công trình.

Khi nào sử dụng keo cấy thép

Để công trình thêm chắc chắn, bền bỉ, người ta thường sử dụng keo cấy thép để hàn gắn các mối khoan, các mỗi bắt vít cấy thép khi đổ bê tông. 

Keo cấy thép được sử dụng trong rất nhiều các trường hợp:

  • Dùng keo cấy thép để ngỏ, cấy bu lông chờ lắp ghép khung thép đổ bê tông cho các công trình nhà tầng, chung cư,... Nếu có keo cấy thép hỗ trợ, công trình nhà tầng lên cao được vững chắc, các chung cư bền bỉ, hạn chế việc nứt nẻ bê tông khi quá cao tầng.
  • Các công trình nhà cao tầng cũ muốn bổ sung thêm tầng, dầm cột để làm ban công,... cần sử dụng keo cấy thép. Nó như là phương tiện gắn kết chặt chẽ hệ thống dầm mới với công trình cũ. Hơn nữa, keo cấy thép hỗ trợ bộ khung cũ thêm vững chắc, thêm sức mạnh để nâng đỡ các phần bổ sung vào công trình mới.
  • Nếu các công trình đã làm sẵn dầm, móng nhưng có một vài sự thay đổi trong thiết kế thì sử dụng keo cấy thép nhằm liên kết hệ thống khung móng cũ với thiết kế mới. Gắn keo cấy thép bổ sung những vị trí thiếu hụt khoảng cách so với dầm, móng cũ.
  • Các công trình thiếu hụt thép, thép bị lỗi trong quá trình uốn nắn, kết khung, sử dụng keo cấy thép giải quyết tốt những vấn để trên. Keo cấy thép gắn kết những mảnh thép thiểu, sai sót. Điều này tiết kiệm một khoản chi phí lớn.

keo cay thep

Ứng dụng của keo cấy thép

Keo cấy thép được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình thi công nhà cao tầng, chung cư, cầu đường, các hệ thống cần sử dụng thép. 

Các sản phẩm keo cấy thép được coi là chất kết dính nhiều loại vật liệu khác nhau. Keo lấp đầy khoảng trống giữa khoảng bê tông và khung thép, kết nối chắc chắn các hệ thống công trình với nhau gia tăng độ bền sử dụng. 

Keo cấy thép là một trong những giải pháp tốt nhất để hàn gắn lại những sai lệch trong thi công lắp ráp khung thép. Đặc biệt, sử dụng keo cấy thép rất thuận tiện sửa chữa các công trình ở trên cao, có địa hình hiểm trở hay không có điều kiện phá đi làm mới. Keo cấy thép chắp vá nứt nẻ thêm chắc chắn, hàn gắn công trình thêm hoàn hảo. 

keo cấy thép ramset

Quy trình thi công keo cấy thép đúng kỹ thuật

Khi thi công keo cấy thép, bạn cần tuân thủ đúng các quy trình đảm bảo công trình gia cố chắc chắn, bền bỉ, hạn chế tối đa những sai sót, hư hỏng sẽ gây mất thời gian sửa chữa. 

Trước khi tiến hành thi công keo cấy thép, bạn cần khảo sát kỹ càng, cẩn thận các vị trí hàn keo và lựa chọn vị trí đặt máy neo cấy để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. 

Các máy neo cấy cần sử dụng nguồn điện và nước, nên cần chuẩn bị nguồn điện cẩn thận, nguồn nước dồi dào hạn chế những nguy hiểm và ngắt quãng khi thi công.

Vệ sinh sạch sẽ vị trí neo keo để tăng độ dính của keo tại các vị trí, tránh ảnh hưởng đến độ bền của keo cấy thép.

Sử dụng tấm chắn để ngăn cách khu vực neo cấy thép với các khu vực thi công khác để tăng năng suất làm việc và tránh ảnh hưởng đến các vị trí xung quanh.

Khoan các lỗ để hàn keo cấy thép đúng kích thước phù hợp, vệ sinh sạch sẽ bụi tại các vị trí khoan. Dùng các cọ sắt để chà sát, vệ sinh thật sạch lỗ khoan bơm rửa nước đảm bảo tối đa việc sót bụi gây ảnh hưởng đến độ dính của keo. Dùng máy thổi bụi nhằm làm sạch hết bụi ở các khe kẽ, ngóc ngách mà chổi không di chuyển tới để làm sạch.

Bơm các loại keo cấy thép vào các lỗ đã được khoan sẵn, làm sạch, bơm keo với thể tích bằng một nửa lỗ khoan rồi tiến hành cấy thép vào lỗ đảm bảo thép cắm đến đáy lỗ khoan. Khi cắm vào, lỗ còn thừa khoảng trống thì tiếp tục bơm keo để làm đầy lỗ khoan. 

Chờ keo khô, tiến hành thử độ bền keo theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Có thể bạn quan tâm: 

  • Khoan cấy thép và những tiêu chuẩn kỹ thuật của khoan cấy thép bạn cần biết
  • Khoan cấy thép vào bê tông là gì? Hướng dẫn lựa chọn hóa chất cấy thép hiệu quả nhất

thi công keo cấy thép

Những lưu ý khi sử dụng keo cấy thép

Keo cấy thép cần được sử dụng phù hợp, đúng quy trình thì mới phát huy tác dụng hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng phù hợp nhằm ứng dụng tốt nhất những gì keo đem lại, bạn cần bỏ túi một vài những lưu ý sau:

Chọn mua các loại keo uy tín, chất lượng, thời gian sử dụng kéo dài, bền lâu, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bạn nên chọn mua những thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại các cơ sở chứng nhận, cấp phép lưu hành keo, đảm bảo chất lượng cao.

Nhiều loại keo cấy thép có các thành phần cần hòa lẫn, trộn đều trước khi sử dụng. Bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo top 5 thương hiệu keo cấy thép chất lượng và được ưa chuộng sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Sử dụng keo cấy thép trong môi trường khô ráo, thoáng mát, nhanh làm khô keo. Nếu khu vực dùng keo cấy thép ẩm ướt, keo sẽ không khô, gây nhão, không có hiệu quả sử dụng.

Trong quá trình sử dụng keo cấy thép nếu lượng hóa chất bị vấy bẩn ra bên ngoài thì cần phải vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi thi công. Nếu bạn để lâu, keo sẽ dính chặt vào bề mặt, rất khó vệ sinh.

Bài viết trên đây là tổng hợp những chia sẻ về cách sử dụng, công dụng nổi trội của keo cấy thép. Mong rằng, đó là những thông tin bổ ích giúp bạn có một cách nhìn toàn diện vệ keo cấy thép để sử dụng cho công trình của mình thêm hoàn hảo. Chúc các bạn thành công.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang