Bu lông nở thép là một trong những chi tiết được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng, lắp ráp và cả trong đời sống. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Comat tìm hiểu những đặc điểm của bu lông nở thép và thông tin về các bước thi công cũng như địa chỉ cung cấp bu lông nở thép đảm bảo uy tín, chất lượng.

Bu lông nở thép là gì?

Bu lông nở thép là một chi tiết có chức năng liên kết các bộ phận của máy móc hoặc những kết cấu khác lại với nhau, đảm bảo tính vững chắc trong quá trình thi công. Thông thường, người ta sử dụng một số loại thép nhất định trong quá trình làm bu lông nở thép.

Tùy vào từng chức năng mà bu lông nở thép được cấu tạo có đôi chút khác nhau, tuy nhiên nhìn chung bu lông nở thép bao gồm một số bộ phận chính:

 • Áo nở - bu lông
 • Long đen (bao gồm long đen phẳng và long đen vênh)
 • Đai ốc. 

Để hiểu rõ hơn về bulông nở nói chung, bạn đọc có thể tìm hiểu qua bài viết: Bulong nở là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Bu lông nở thép với nhiều ứng dụng trong xây dựng và đời sống

Đặc điểm của bu lông nở thép

Bu lông nở thép với thân bên ngoài hình trụ tròn, được cấu tạo bởi các áo nở, long đen và đai ốc có khả năng chịu tải trọng lớn. Hiện nay trên thị trường, bu lông nở thép được chia làm hai dạng chính:

 • Bu lông nở thép áo liền: Loại bu lông này có khả năng chịu lực tác động lớn, do vậy được sử dụng nhiều hơn trong việc liên kết các bộ phận, chi tiết kích thước và khối lượng lớn.
 • Bu lông nở thép áo rời: Đối với loại bu lông nở thép áo rời, vỏ ngoài được cấu tạo mỏng hơn, thường được sử dụng trong các chi tiết tải trọng nhẹ hơn.

Tùy từng nhà sản xuất mà chất liệu chế tạo bu lông cũng khác nhau, do đó có thể sử dụng trong đa dạng các môi trường. Tuy nhiên, bu lông nở thép vẫn có những thông số kỹ thuật nhất định khi sản xuất mà chúng ta cần phải biết:

 • Đường kính: bu lông M20, M18, M16, M12,...
 • Bề mặt: Mạ đồng, mạ kẽm hoặc mạ vàng bảy màu
 • Kích thước: từ 6cm đến 20cm tùy loại

Bu lông nở thép được sản xuất bằng thép cacbon

Vật liệu chế tạo và ứng dụng của bu lông nở thép

Thông thường bu lông nở thép được sản xuất bằng các loại vật liệu có độ bền lớn nhằm đảm bảo tính an toàn và chắc chắn khi sử dụng. Do vậy, những đơn vị sản xuất thường hay lựa chọn thép cacbon cường độ 4.6, không chỉ độ bền lớn mà độ cứng cũng đạt tiêu chuẩn sản xuất.

Bu lông nở thép được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là các mối ghép các bản mã hoặc những kết cấu thép với bê tông. Ngoài ra, người ta còn sử dụng bu lông nở thép để gắn kết giá đỡ, sử dụng trong quá trình thi công các bộ phận như lan can, đường ống dẫn,...

Có thể bạn quan tâm: 

Các bước thi công bu lông nở thép đúng chuẩn

Bước 1: Lựa chọn loại bu lông nở sắt phù hợp với mục đích thi công và chất liệu của bộ phận cần được lắp ghép. Cần chú ý lựa chọn các loại bu lông nở thép đảm bảo chất lượng tại các đơn vị, cơ sở cung cấp uy tín.

Bước 2: Dùng máy khoan chuyên dụng khoan bề mặt bê tông với kích thước phù hợp với loại bu lông nở thép đang sử dụng.

Bước 3: Cho bu lông nở thép vào vị trí vừa khoan và đóng thật chắc bu lông vào trong bộ phận. Một bộ phận hoặc trong một lần thi công có thể sử dụng số lượng bu lông nở thép khác nhau nhưng cần đảm bảo khoảng cách giữa hai bu lông

Bước 4: Ở bước cuối cùng này, gắn bộ phận còn lại với bộ phận đã gắn bu lông nở thép trước đó và vặn chặt

Bu lông nở thép đa dạng về kích thước

Địa chỉ cung cấp bu lông nở thép uy tín

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bu lông nở thép tăng cao, do đó tìm mua loại chi tiết này không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên để lựa chọn được địa chỉ cung cấp bu lông nở thép uy tín cũng cần đáng phải quan tâm. Bởi lẽ nếu bạn chẳng may chọn mua nhầm loại bu lông nở thép không đảm bảo chất lượng, không những gây tốn kém chi phí mà còn có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình thi công và sử dụng. Chính vì thế, khi có dự định hay nhu cầu chọn mua sản phẩm này, bạn cần nên tìm hiểu những đơn vị có uy tín, chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm này trên thị trường.

Comat tự hào là đơn vị nắm được niềm tin từ quý khách hàng với những sản phẩm đảm bảo chất lượng cùng những thế mạnh như:

 • Cung cấp da dạng các loại bu lông, ốc vít phổ biến trên thị trường, đảm bảo nhu cầu chọn mua số lượng lớn
 • Sản phẩm chính hãng, được sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn và được kiểm định chất lượng trước khi được bày bán trên thị trường
 • Là đơn vị lâu năm, có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất và phân phối bu lông, ốc vít
 • Có chế độ bảo hành khi mua và sử dụng sản phẩm tại Comat

Nếu bạn có nhu cầu mua bu lông nở thép thì Comat chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết về bu lông nở thép và lựa chọn cho mình đơn vị phân phối uy tín nhất.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang