Bulong nở sắt là một vật liệu có thiết kế nhỏ nhưng lại được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng, dự án nhà cửa. Tuy nhiên quy trình thi công không phải ai cũng thực hiện chính xác và chuẩn chỉnh. Bởi vậy, hôm nay, qua bài viết này, Comat sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các thông số kỹ thuật và ứng dụng của bu lông nở sắt để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo!

Thông số kỹ thuật của bulong nở sắt

Bu lông nở sắt còn được mọi người trong ngành gọi với các tên thân thuộc là nở rút thép hay tắc kê nở sắt. Với thiết kế nhỏ gọn và sản xuất từ nguyên liệu thép carbon cao cấp nên bulong nở sắt có trọng lượng rất nhẹ, độ bền cực tốt cho dù thời tiết mưa nắng thất thường. Vì vậy, thông thường, người ta sử dụng tắc kê nở sắt để liên kết thép với bê tông hay hệ thống giàn, giá đỡ... trong các công trình và dự án nhà cửa.

Hiện nay, nhằm đáp ứng  nhu cầu sử dụng rộng rãi trên thị trường, nở rút thép được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau có độ dài từ 60 đến 200 mm. Tương ứng với đó là đường kính chạy từ M6 tới M22. Để hiểu rõ hơn về bulong nở nói chung, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Bu lông nở là gì? Cấu tạo và ứng dụng.

Cụ thể, thông số kỹ thuật của bulong nở sắt được thể hiện qua hình ảnh dưới đây:

Thông số kỹ thuật phổ biến của bulong nở sắt thông dụng

Thông số kỹ thuật phổ biến của bulong nở sắt thông dụng

Ứng dụng của bulong nở sắt

Bulong nở sắt được sản xuất từ loại thép carbon cao cấp có cường độ 4.6 bền bỉ và chịu lực tốt. Bề mặt xử lý bằng cách mạ kẽm trắng, màu vàng, bảy màu hoặc mạ điện phân. Bởi vậy, tăng khả năng liên kết giữa các bản mã, giá đỡ, bê tông, giàn thép… trong nhiều công trình xây dựng. Có lẽ thế mà người ta hay sử dụng bulong nở sắt để khoan, cắm, kết nối các khung kính, lan can, giá đỡ, bê tông, dầm sàn… cho hệ thống dự án nhà cửa, thi công đường xá, cầu cống.

Ứng dụng bulong nở sắt

Ứng dụng bulong nở sắt trong thi công xây dựng

Dĩ nhiên mỗi loại bu lông nở sắt có thông số kỹ thuật riêng biệt thì chất lượng và giá thành sẽ khác nhau. Thêm vào đó nhu cầu sử dụng đòi hỏi cung cấp một số lượng nhất định. Vì vậy, tùy từng đơn hàng cho các công trình thì Comat sẽ lên báo giá cụ thể và chính xác. Các bạn quan tâm, vui lòng liên hệ tới hotline 0983 668 362 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Quy trình thi công bulong nở sắt đúng chuẩn

Bulong nở sắt là vật liệu khá gần gũi trong đời sống hằng ngày. Bởi lẽ đó, chắc hẳn cũng nhiều người đã nắm sơ qua được cách thi công bu lông nở gồm 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ. Xác định liên kết cần phải lắp ghép và lựa chọn loại bu lông nở sắt có kích thước, thông số phù hợp để chịu lực cũng như đảm bảo độ bền trong thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc búa và 1 cái máy khoan có mũi tương ứng với vị trí cần thi công.
  • Bước 2: Dựa trên các thông số cơ bản của bulong nở sắt, bạn khoan tường và bê tông một lỗ có đường kính và chiều sâu tương ứng thích hợp.
  • Bước 3: Lấy búa để cố định bu lông nở sắt với lỗ khoan
  • Bước 4: Thực hiện làm bám và gắn kết cấu cần thi công lên bulong nở sắt rồi siết chặt thế là đã hoàn thiện rồi.

Bulông nở sắt

Địa chỉ cung cấp bulong nở sắt uy tín, chất lượng

Thành công của các công trình xây dựng, dự án thi công nhà cửa… phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu sử dụng. Vì vậy tìm một địa chỉ cung cấp bulong nở sắt uy tín là việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Nếu bạn đang đau đầu, lăn tăn về vấn đề này thì có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần Comat Việt Nam. Đây là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp bulong nở sắt chất lượng, đa dạng nhiều kích thước cho các dự án, công trình lớn nhỏ trên cả nước. Vậy nên bạn có thể yên tâm và tin tưởng khi sử dụng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Số 196 Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Website: https://comat.com.vn/
  • Email: hung.comat@gmail.com

Trên đây Comat đã giới thiệu các thông số kỹ thuật cũng như cách thức thi công bulong nở sắt. Nếu có góp ý hay bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng nhấc máy gọi tới số 0983 668 362 để được hỗ trợ 24/7. Xin cảm ơn!

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang