Bu lông neo móng là một trong những thành phần không thể thiếu cấu thành nên kết cấu của một công trình. Vậy bạn có biết bu lông neo móng có những ứng dụng nào khác trong công nghiệp? Hãy cùng Comat tìm hiểu những thông tin cần biết về bu lông neo móng và địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng trong bài viết dưới đây.

Bu lông neo móng là gì?

Bu lông neo móng là một chi tiết được sử dụng vô cùng phổ biến trong công nghiệp, góp phần tạo nên sự vững chắc khi thi công. Một số hệ thống có mặt của bu lông neo móng mà chúng ta thường xuyên gặp nhất có thể kể đến như cột điện, móng nhà, đèn giao thông,...

Bu lông neo móng hình chữ J

Bu lông neo móng hình chữ J

Phân loại bu lông neo móng

Tùy vào ứng dụng của bu lông neo móng và hình dáng của nó, người ta thường chia bu lông neo móng thành các dạng chủ yếu như sau:

 • Bu lông neo móng hình chữ J: Loại bu lông này có hình dáng tương tự chữ J, một đầu có ren dày, đầu kia được bẻ cong hình móc câu. Tương tự với những loại bu lông ốc vít khác, bu lông neo móng hình chữ J cấu tạo từ thép không gỉ, lượng cacbon có trong thép cao để đảm bảo độ cứng trong quá trình thi công, sử dụng bu lông neo móng. Với thiết kế chữ J đặc biệt, loại bu lông này chủ yếu được sử dụng khi đổ dầm bê tông, 
 • Bu lông neo móng kiểu chẻ chữ Y: Với hình dạng tương tự chữ Y, bu lông neo móng kiểu chẻ này thường xuyên được sử dụng để cố định một số chi tiết, bộ phận công trình. Đường kính trung bình của loại bu lông này khoảng 10 đến 30mm,đầu chẻ dài 15 đến 40mm, phía trong phần còn lại được đúc ren.
 • Bu lông neo móng dạng chữ L: Bu lông neo móng dạng chữ L có thiết kế khá giống với dạng chữ J, được sản xuất với chất liệu thép không gỉ. Để sản xuất loại bu lông này cần sử dụng những phôi thép đường kính từ 10 đến 30 mm, dài khoảng 20cm. Đặc điểm dễ phân biệt của bu lông neo móng dạng chữ L đó là phía bên ngoài có màu đen do trải qua quá trình nhúng nóng. Bu lông neo móng dạng chữ L thường được sử dụng trong một số công xưởng, trạm biến áp.
 • Bu lông neo móng hình chữ I: Được sản xuất bằng thép không gỉ, phần ren khoảng 40mm vô cùng dễ dàng nhận biết, bu lông neo móng hình chữ I được sử dụng khá đa dạng và linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng.
 • Bu lông neo móng hình dạng kiểu J.A: Một số bạn khi nghe cái tên này khá là thắc mắc hình dạng của nó như thế nào. Loại bu lông này được bẻ cong một đầu, vặn thành một vòng khép kín, được sản xuất bằng loại thép có đường kính từ 10 đến 30mm, sử dụng chủ yếu để tăng độ bền chắc cho các cột, trụ trong công trình xây dựng.

Bu lông neo móng hình chữ L

Ứng dụng của bu lông neo móng

Bu lông neo móng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, với mỗi loại đều có những công dụng riêng của nó trong từng trường hợp. Tuy nhiên có thể rút ra được những ứng dụng chủ yếu của bu lông neo móng nói chung:

 • Sử dụng rộng rãi trong các công trình, phân xưởng: Đây cũng là một trong những ứng dụng quan trọng nhất của bu lông neo móng. Tác dụng chính của chúng đó chính là nâng cao độ bền chắc của các cột, trụ cấu thành nên công trình. Đồng thời, việc sử dụng bu lông neo móng trong công trình phân xưởng cũng giúp tạo nên khung xương vững chắc cho hệ thống đang thi công.
 • Sử dụng trong các máy móc, thiết bị để giữ chân máy: Máy móc trong khi sử dụng có thể sẽ gây ra các vấn đề rung lắc, dễ gây ra những sai số, nhầm lẫn hoặc bị xê dịch khởi vị trí cũ. Nhiệm vụ của bu lông neo móng đó chính là cố định chân máy, hạn chế máy bị lệch chuyển gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng
 • Ghim cột chân đèn giao thông, đèn đường hoặc cột điện: Để đảm bảo những loại cột, chân đèn này thêm cố định và vững chắc, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế tối đa những rủi ro đổ, lệch vị trí. Ngoài ra, ở một số quốc gia, cách ghim cột chân đèn, cột điện bằng bu lông neo móng có thể hạn chế rung lắc khi mặt đất rung chuyển mỗi khi động đất. Cần chú ý những loại bu lông neo móng này phải được sản xuất bằng các chất liệu inox hoặc mạ đồng để tránh ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường trong thời gian dài.
 • Một số bộ phận của cần trục hoặc chân cầu: Sử dụng bu lông neo móng nhằm cố định chắc chắn những bộ phận cần trục và chân cầu không bị lung lay khi di chuyển.

Sử dụng bu lông neo móng để cố định chân đèn

Sử dụng bu lông neo móng để cố định chân đèn

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ cung cấp bu lông neo móng chất lượng

Bu lông neo móng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua bu lông neo móng đảm bảo chất lượng, cần lựa chọn những công ty có uy tín. Comat tự hào là đơn vị cung cấp bu lông inox, nguyên vật liệu phục vụ thi công, lắp đặt công trình với những thế mạnh có thể kể đến như:

 • Đơn vị phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm
 • Các sản phẩm phân phối đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng
 • Giá thành phù hợp
 • Thái độ phục vụ và tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình

Với tất cả những lý do trên, có thể thấy rằng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm tại đơn vị. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua bu lông neo móng, có thể liên hệ trực tiếp tới Comat để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ hết mình. 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang