Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bulong liên kết khác nhau và được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng nhà tiền chế và nhà thép. Bởi chúng được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau, thích hợp sử dụng trong mọi trường hợp về tháo hay điều chỉnh thép khi thi công. Cùng Comat tìm hiểu các loại bulong liên kết dùng cho nhà thép tiền chế qua bài viết ngay sau đây nhé. 

Tìm hiểu về bulong liên kết

Bulong liên kết được định nghĩa theo đúng cái tên gọi của chúng dùng để liên kế các chi tiết với nhau trong việc xây dựng nhà thép tiền chế. Chúng có chức năng vô cùng quan trọng là gắn kết các chi tiết nhỏ lẻ với nhau thành hệ thống khung, giàn theo ý muốn.

Bulong liên kết đa dạng về kích thước và hình dạng như ren, tròn, dẹt.. rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Bởi vậy chúng vừa được với các mẫu nối trong thi công như cột, dầm… đem lại lợi ích to lớn cho các công trình.

Khi lắp chặt chúng vào với các khung thép chúng sẽ có khả năng chịu lực khá tốt nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bulong liên kết và các ứng dụng của nó, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Giới thiệu về bulong liên kết và những điều cần phải biết

Bulong liên kết sử dụng cho nhà thép tiền chế

Bulong liên kết sử dụng cho nhà thép tiền chế

Các loại bulong liên kết được sử dụng cho nhà thép tiền chế

Bulong liên kết rất đa dạng về chủng loại, vậy làm sao để tìm được loại phù hợp cho từng chi tiết công trình. Chúng tôi giới thiệu các loại bulong liên kết với đặc điểm và công dụng hay sử dụng trong các công trình nhà thép tiền chế. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về kích thước bulông liên kết để việc lựa chọn sử dụng được dễ dàng hơn. 

Bu lông neo móng

Đây là loại bulong được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây nhà thép bởi công dụng của nó rất quan trọng. Bulong neo móng có khả năng kết nối giữa móng và các trụ của nhà thép tiền chế. 

Sử dụng Bulong neo móng không chỉ tạo được lực giữ lớn cho khung thép và chúng còn có độ thẩm mỹ cao chỉ lộ đầu của bulong ra ngoài. 

Việc sử dụng Bulong neo móng các nhà thi công hoàn toàn có thể yên tâm về việc đảm bảo cho chất lượng cho công trình mà không phải lo về độ chặt chẽ của móng và khung. Tuy nhiên khi bắt bulong cần thao tác chính xác và đảm bảo về mặt kỹ thuật theo đúng quy trình.

Bulong Neo móng chịu được lực lớn trong nhà thép tiền chế

Bulong neo móng chịu được lực lớn trong nhà thép tiền chế

Có thể bạn quan tâm: 

Bu lông cường độ cao

Là loại Bulong liên kết sử dụng cho các mối ghép các thanh thép lớn với nhau vì vậy chúng cũng có khả năng chịu được tác động mạnh. 

Các nhà thép tiền chế dùng bulong cường độ cao trong các mối nối như cột với xà để tạo liên kết cho khung được chắc chắn và đảm bảo độ bền của công trình. Trước đây, công nghệ còn lạc hậu người ta thường phải sử dụng đinh tán, giờ đây bulong cường độ cao ra đời giúp các nhà thi công một cách nhanh chóng, chính xác và thuận lợi hơn nhiều. 

Tuy nhiên trong quá trình thi công cũng cần đảm bảo được kỹ thuật để việc lắp ghép được chính xác, đảm bảo an toàn cho các mối ghép được bền lâu. Để mối ghép được bền theo thời gian thì nên sơn vào đầu bulong loại chống ăn mòn.

Bulong cường độ cao tạo độ bền vững cho nhà thép tiền chế

Bulong cường độ cao tạo độ bền vững cho nhà thép tiền chế

Bu lông thép hợp kim

Bulong thép hợp kim có khả năng chịu lực kém hơn hai loại trên nên sẽ sử dụng trong các mối thép phụ. Ví dụ như sử dụng gắn các thanh dọc, ngang với nhau thành các mối ghép không cần chịu lực quá lớn. Sử dụng loại bulong này nhà xây dựng sẽ tối ưu được chi phí và tiết kiệm thời gian hơn.

Bulong hợp kim giúp tối ưu chi phí và tiết kiệm được thời gian thi công

Bulong hợp kim giúp tối ưu chi phí và tiết kiệm được thời gian thi công

Bu lông Inox

Bu lông inox có chất chống oxi hóa nên thường được dùng ở các mối nối ngoài trời và không cần chịu lực cao. Bulong inox dùng nhiều tại các vị trí lắp ghép các thanh thép nhỏ với nhau  và các mối ghép này đều có tính thẩm mỹ.

Ngoài sử dụng cho các nhà thép tiền chế, bulong inox còn có thể dùng trong công trình xây dựng, các sản phẩm công nghiệp

Bulong inox sử dụng các mối ghép ngoài trời

Bulong inox sử dụng các mối ghép ngoài trời

Bu lông nở

Bulong nở trong các công trình nhà thép tiền chế tại các vị trí mối ghép giữa xà và cột để cố định với nhau. Bu lông nở cũng được thiết kế với nhiều dạng khác nhau và đa dạng về kích thước nên có thể sử dụng ở nhiều công trình hay các nối mối khác nhau theo từng mục đích sử dụng khác nhau.

Khi cần tư vấn về việc xây dựng nhà thép tiền chế hay cách sử dụng về các loại bulong liên kết nhà thép thì liên hệ ngay với chúng tôi. 

Comat chúng tôi luôn sẵn sàng để được tư vấn và giúp khách hành lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo kỹ thuật chính xác nên chất lượng hoàn toàn được khẳng định.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang