Với danh tiếng và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực phụ trợ xây dựng thì Ramset Việt Nam luôn là nhà cung ứng những sản phẩm chất lượng trong đó phải kể đến bulong hóa chất Ramset luôn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng. Thông qua bài viết sau đây, Comat sẽ giới thiệu về những đặc điểm và ứng dụng của bulong hóa chất Ramset đến với những khách hàng còn chưa biết đến sản phẩm này. 

Giới thiệu về bulong hóa chất Ramset

Bulong hóa chất Ramset bao gồm một thanh ren Ramset sử dụng cùng với hóa chất nhằm để liên kết giúp bê tông có thể cố định trong công trình. 

 • Thanh ren Ramset được thiết kế kết hợp với hóa chất cấy thép. Sản phẩm được làm từ thép có cấp độ bền lên đến 5.8.
 • Hóa chất Ramset là loại có độ kết dính cực kỳ cao có khả năng chịu được lực rung động, là sản phẩm hỗ trợ tối đa trong các công trình.

Bulong hóa chất được sử dụng hiện nay thường có hai dạng: một là dạng ống (thường là ống thủy tinh hay ống dạng nilon), hai là thường đóng theo gói lớn dạng tuýp keo.

Cấu tạo của bulong hóa chất ramset

Cấu tạo của bulong hóa chất ramset

Ưu điểm của bulong hóa chất Ramset

Về cường độ liên kết:

Cường độ liên kết của bulong hóa chất dạng tuýp cao hơn là dạng ống vì đặc điểm tính chất hóa học của nó. Trong bulong hóa chất dạng tuýp có thành phần là một epoxy (epoxy thuần khiết) có cường độ cao nhất trong các sản phẩm từ công nghệ polymer, trong khi đó thành phần hóa chất trong bulong dạng ống có độ bám dính thấp hơn.

Về độ kết dính:

Độ kết dính của bulong dạng ống thường nhanh hơn dạng tuýp, chính vì vậy khi sử dụng cần có độ chính xác cao nếu không sẽ rất khó nếu như phạm lỗi trong quá trình kết dính bê tông.

Tính ứng dụng của bulong hóa chất trong xây dựng

Ứng dụng nói chung của hóa chất cấy thép chính là kết dính bê tông, cấy thép vào nền bê tông, dầm bê tông. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của bulong hóa chất Ramset:

 • Hóa chất cấy thép Ramset epoxy - bulong hóa chất Ramset dùng để dầm bê tông, liên kết thép của móng dầm khi thép chờ trước bị sai lệch, không đúng với thiết kế ban đầu thì bulong hóa chất sẽ là chất trung gian làm cho phần liên kết thép như ban đầu. 
 • Một ứng dụng khác của bulong hóa chất Ramset chính là giúp thay đổi công năng của công trình trong quá trình thi công, thay đổi sang một kiến trúc khác so với ban đầu, hoặc bổ sung kết cấu. 
 • Dùng để liên kết giữa cốt thép của một cầu kiện mới với công trình nếu không thể thi công toàn khối, điều này sẽ giúp làm giảm khó khăn nếu đang thi công một công trình có tầm cỡ đồ sộ.
 • Một ưu điểm lớn nhất của hóa chất cấy thép Ramset epoxy chính là dùng để xử lý và khắc phục những lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công như thép hỏng hay các mối ghép bị rời ra, thép đặt ở vị trí chờ không đúng hay vị trí đặt thép mà độ rủi ro, sai sót lớn.
 • Hóa chất cấy thép Ramset epoxy dùng để cấy bulong vào bê tông nhằm lắp đặt kết cấu thép. 

Bulong hóa chất Ramset

Bulong hóa chất Ramset

Hóa chất Ramset epoxy Epcon G5

Hóa chất cấy thép-epoxy epcon G5 là một thương hiệu bulong hóa chất nổi tiếng trên toàn thế giới chứ không chỉ có tại Việt Nam. 

 • Xuất xứ: hãng Ramset với dung tích cố định là 650 ml.
 • Vật liệu nền cho bulong: bê tông, đá tự nhiên hoặc có thể sử dụng vật liệu đặc biệt.
 • Thành phần sản phẩm: keo epoxy với hai thành phần cường độ cao, tăng độ kết dính cực mạnh.
 • Điều kiện sử dụng sản phẩm: khô, ẩm hoặc ướt. Có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, thích hợp với các kiểu khoan khác nhau, kể cả kiểu khoan rút lõi.
 • Thời gian sử dụng: nếu sử dụng trong một lần không hết có thể đậy nắp lại và bảo quản trong tình trạng thích hợp để sử dụng tiếp cho những lần sau.

Hóa chất epoxy epcon G5 được đựng trong chai nhựa cứng giúp đảm bảo độ an toàn, tránh tình trạng bị nứt vỡ hay đổ trong quá trình vận chuyển đến công trường thi công. 

Ưu điểm:

 • Trong việc thi công liên kết thép bằng hóa chất bulong epoxy G5 có rất nhiều những tiện ích mà bạn cần biết như tiết kiệm được thời gian thi công và không làm mất thời gian chờ đợi.
 • Làm cho công tác thi công cốp pha được dễ dàng, tránh lãng phí cốp pha không cần thiết.
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn và sự liên kết giữa bê tông với nhau, tăng độ an toàn cho công trình.
 • Thích hợp với những phương pháp thi công hiện đại như cốp pha bay, cốp pha trượt.
 • Đặc biệt thích hợp cho các công trình như cải tạo, sửa chữa, nâng cấp công trình phụ mà không ảnh hưởng đến kiến trúc công trình ban đầu. 

Bulong hóa chất ramset epoxy epcon G5

Bulong hóa chất Ramset epoxy epcon G5

Hướng dẫn thi công hóa chất epoxy epcon G5

Cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình thi công bulong hóa chất qua các bước dưới đây, lưu ý bulong hóa chất sử dụng thép FE460 

 • Đầu tiên, khoan lỗ với đường kính và độ sâu theo bảng thông số kỹ thuật, phụ thuộc vào nhu cầu và kích thước của từng loại bulong hóa chất. Sau đó làm sạch lỗ vừa khoan bằng chổi sắt đánh bụi và làm sạch chổi bằng nước sạch.
 • Lắp hóa chất vào vòi bơm chuyên dụng, lắp vòi xoắn vào vòi dẫn hóa chất.
 • Tiếp tục bơm hóa chất vào lỗ cho đến khi đầy khoảng ⅔ lỗ.
 • Cắm thanh thép từ ngoài vào trong sao cho hóa chất bám quanh thép, vừa cắm vừa xoay theo chiều kim đồng hồ.
 • Chờ hóa chất đông cứng theo thời gian trong bảng thông số kỹ thuật, sau đó tiếp tục thi công như bình thường.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có những hiểu biết về sản phẩm bulong hóa chất Ramset cấu tạo cũng như các đặc điểm. Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang