Bulong hóa chất Hilti được sử dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục công trình khác nhau nhờ những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết cách thi công đúng kỹ thuật. Hãy cùng Comat tìm hiểu về dòng sản phẩm này để ứng dụng vào công trình một cách phù hợp nhất nhé!    

1. Công dụng của Bulong hóa chất Hilti trong xây dựng

Nhờ có khả năng chịu được lực nhổ, cắt và các rung động có cường độ cao từ môi trường bên ngoài mà bulong hóa chất Hilti được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vai trò chính của sản phẩm là tạo liên kết vững chắc với bề mặt vật liệu nền như bê tông, gạch, đá,…và được ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình như: 

mua bulong hóa chất Hilti ở đâu

Bulong hóa chất của Hilti được sử dụng trong nhiều hạng mục công trình 

 • Làm cầu đường, cầu cảng, tầng hầm, ụ tàu, mỏ neo và các công trình dưới nước. 

 • Ứng dụng trong các công trình xây dựng cột nhà công nghiệp, thang thoát hiểm, mái che sân thượng.

 • Sử dụng làm giá đỡ kho hàng, bệ máy móc, thiết bị có tải trọng lớn. 

 • Làm lan can, cầu thang, cột điện bọc thép, lắp quạt thông gió. 

 • Bulong hóa chất còn được sử dụng để cố định chân cột tiếp sóng, bệ máy phát, hệ thống âm thanh, ánh sáng...thậm chí là làm nhà kính trên không đều cần dùng đến thiết bị này. 

2. Hướng dẫn quy trình thi công Bulong hóa chất Hilti đúng kỹ thuật

Quy trình thi công bulong hóa chất Hilti gồm có bước cụ thể sau: 

 • Bước 1: Tiến hành khoan bê tông với đường kính và độ sâu đúng như thông số kỹ thuật đã tính toán cẩn thận từ trước. Trước tiên, cần định vị lỗ khoan theo bản vẽ thiết kế, sau đó mới sử dụng máy khoan để tạo lỗ khoan phù hợp với kích thước của bulong. Bạn có thể tham khảo bảng thông số khoan Bulong hóa chất dưới đây: 

thi công bulong hóa chất Hilti

Tiến hành khoan bê tông 

Bảng thông số khoan Bulong hóa chất – đơn vị mm: 

ĐK bulong d

d10

d12

d16

d20

d24

d27

d30

ĐK lỗ khoan D

12

14

18

25

28

30

35

Chiều sâu khoan L

90

110

125

170

210

240

270

 • Bước 2: Sử dụng máy thổi bụi để làm sạch các bụi bẩn bám vào lỗ khoan, sau đó dùng chổi cọ quét lại một lần nữa để đảm bảo lỗ khoan được vệ sinh sạch sẽ. 

 • Bước 3: Sử dụng tuốt nơ vít bật nắp nhựa bảo vệ, lắp vòi bơm keo vào tuýp keo, tiếp đó đưa keo vào ống nhựa và lắp vào súng bơm keo. Để hai thành phần được trộn đều, mới đầu bạn nên bơm thải ra ngoài khoảng 15ml. 

bulong hóa chất Hilti chính hãng

Bơm keo vào lỗ khoan 

 • Bước 4: Tiến hàng đưa vòi bơm keo vào sâu trong lỗ khoan và bơm từ từ keo từ trong ra ngoài đến khi thể tích dung dịch chiếm từ ½ đến ⅔ thể tích của lỗ khoan thì dừng lại. 

 • Bước 5: Bắt đầu cấy bulong vào lỗ khoan đã bơm keo và xoay đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bulong chạm đáy lỗ khoan là được. 

khoan cấy bulong hóa chất Hilti

Cấy bulong vào lỗ khoan đã bơm hóa chất 

Lưu ý: Sau khi cấy bulong hóa chất Hilti vào mà keo chưa đầy miệng lỗ khoan thì bạn cần rút bulong ra và bổ sung thêm hóa chất cấy thép vào rồi mới tiến hàng cắm lại bulong. 

 • Bước 6: Giữ cố định và bảo vệ bulong trong thời gian keo chờ đông kết. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian thao tác và đủ tải với các loại keo Hilti dưới đây: 

Nhiệt độ

Thời gian thao tác/Gel time (phút/minutes)

Thời gian đủ tải/Cure times (Giờ/hours)

RE100/RE10

HY200-R

RE500V3

RE100/RE10

HY200-R

RE500V3

5-:-15 ℃

10-15

4-7

10-15

24

1

16

15-:-20 ℃

7-10

4

7-10

24

0.5

16

20-:-25 ℃

5-7

3

5-7

16

0.5

7

25-:-35 ℃

4-5

3

4-5

12

0.5

5-6

3. Một số lưu ý cần biết khi thi công bulong hóa chất Hilti 

Khi tiến hành các bước thi công bulong, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Khảo sát và đánh giá đặc điểm, tính chất công trình thi công để lựa chọn được loại bulong hóa chất phù hợp trong ngành xây dựng

 • Lỗ khoan cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành bơm hóa chất cấy thép để đảm bảo độ bám, giúp keo phát huy được công dụng kết dính tốt nhất. 

nên mua loại bulong hóa chất Hilti nào

Lựa chọn bulong phù hợp với công trình 

 • Với những công trình yêu cầu tiến hành thi công nhanh chóng hoặc khoan cắt ngược trần thì nên ưu tiên sử dụng bulong hóa chất dạng ống vì thao tác nhanh, đơn giản và tiện lợi. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được kiến thức thi công bulong hóa chất Hilti đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất cho các công trình. Nếu cần tư vấn cụ thể về từng loại bulong, mời quý khách hàng liên hệ với Comat để được hỗ trợ và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 


 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang