Khi nhắc đến bulong hóa chất hay keo cấy thép thì Hilti, Ramset và Sanko là những thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều công trình cũng như cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về quy trình thi công bulong hóa chất Hilti M16 đúng kỹ thuật, hãy cùng Comat tìm hiểu.

Bulong hóa chất Hilti M16 giá rẻ

Bulong hóa chất Hilti M16 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình

Tìm hiểu bulong hóa chất Hilti M160

Bulong hoá chất Hilti M16 hay thanh ty ren Hilti HAS-E-F kích thước M16 là loại tacke được sản xuất từ chất liệu thép có cường độ 5.8. Sau khi đã gia công xong sẽ mạ thêm lớp kẽm nhúng nóng cho khả năng giảm ăn mong hoá học. Loại thanh ren này có thể sử dụng ở điều kiện môi trường ẩm ướt, khô ráo hoặc trong nhà đều phù hợp với cấu tạo gồm:

 • Phần bulong là Hilti HAS với kích thước M16 sản xuất từ chất liệu thép mạ kẽm, inox có cường độ 5.8. Thanh ren gồm 2 đầu, một đầu dùng để cắm sâu vào lỗ khoan và thông thường có hình vát dạng chữ V giúp chi tiết này cố định trong quá trình sử dụng. Đầu còn lại hình côn có thể dùng búa để đóng thanh ren xuống. Thân của bulong có ren trong suốt sẽ có một phần ăn sâu bên trong lỗ khoan và phần nhô ra bên ngoài được ngăn cách với nhau. Ecu cùng long đen có nhiệm vụ siết chặt liên kết. Thanh ren Hilti M16 dùng được với cả Ramset Epcon G5, Hilti hoặc các hoá chất khác. 

 • Phần hóa chất/keo cấy thép: là một yếu tố không thể thiếu khi thi công bulong hóa chất Hilti M16 giúp tạo liên kết giữa thanh ren và tường gạch, đá, bê tông.

Ứng dụng thanh ren bulong hóa chất Hilti M16

Bu lông hóa chất Hilti M16 được sử dụng rộng rãi trong thi công khoan cấy dầm sàn nhằm liên kết cấu kiện thép, mái sảnh hay hệ Canopy. 

 • Đồng thời, khoan cấy sàn nhà công nghiệp để lắp ghép dây chuyền thiết bị công nghiệp giúp tạo sự gắn kết kết cấu với thép cấy khi mở rộng cố định vào tường, cột, cầu thang, nền móng.

ứng dụng của Bulong hóa chất Hilti

Ứng dụng thanh ren Bulong hóa chất Hilti M16 trong thi công

 • Bên cạnh đó, bulong hoá chất Hilti M16 cũng được dùng cho việc thay thế, bổ sung phần thép thiếu hụt hoặc sai vị trí. Chi tiết này còn sử dụng để gắn kết thép kết cấu như trụ thép, dầm…

 • Thanh ren Hilti M16 sử dụng để cải tạo mới kết cấu của cầu, toà nhà hoặc kết cấu dân dụng khác. 

 • Thay thế, phục hồi và tăng cường những phần bê tông bị suy yếu. 

 • Đây là sản phẩm bulong cực kỳ chắc chắn khi sử dụng cho việc neo bulong ở các kết cấu phụ trợ.

 • Mặt khác, loại chi tiết này cũng thường xuất hiện khi lắp đặt cột móng giá để hàng hoặc cột móng khu chuồng trại chăn nuôi.

Phương pháp thi công bulong Hilti M16 đúng tiêu chuẩn

Để việc tạo sự liên kết được hoàn hảo nhất, bạn có thể áp dụng phương pháp thi công bulong hoá chất Hilti M16 đúng tiêu chuẩn sau đây: 

cách thi công Bulong hóa chất Hilti

Phương pháp thi công bulong Hilti M16 đúng tiêu chuẩn

 • Bước 1: Tạo lỗ khoan có đường kính và chiều sâu phù hợp với kích thước thanh ren theo yêu cầu từ hồ sơ kỹ thuật được duyệt.

 • Bước 2: Sử dụng chổi quét hoặc mát thổi bụi để vệ sinh bụi bẩn bám xung quanh lỗ khoan. Hãy đảm bảo rằng vị trí bày được làm sạch sẽ giúp việc liên kế được cố định tốt nhất.

 • Bước 3: Dùng tuốc nơ vít để cậy nắp nhựa bảo vệ, gắn vòi bơm keo vào tuýp và lắp súng bắn keo. Nhằm giúp các thành phần được trộn đều, bạn nên bơm thả ban đầu ra ngoài khoảng 15ml.

 • Bước 4: Thực hiện đưa vòi vào trong lỗ khoan và bắn keo nhẹ nhàng từ trong ra ngoài cho đến khi dung dịch chiếm ½ đến ⅔ thể tích lỗ khoan là được. 

 • Bước 5: Cấy bulong vào lỗ đã bơm keo rồi xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ đến khi chạm đáy thì dừng lại. Nếu khi lắp thanh ren mà hoá chất chưa đầy miệng lỗ, hãy tiếp tục bơm keo vào rồi gắn lại.

 • Bước 6: Giữ cố định bulong trong thời gian chờ hoá chất đông kết.

Một số lưu ý khi thi công bulong hóa chất Hilti M16

Trong quá trình thi công bulong hoá chất Hilti M16, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

công dụng Bulong hóa chất Hilti

Một số lưu ý khi thi công bulong hóa chất Hilti M16

 • Hãy thực hiện việc khảo sát, đánh giá đặc điểm cũng như tính chất công việc để tìm được loại bulong hóa chất phù hợp trong ngành xây dựng. 

 • Phần lỗ khoan phải được vệ sinh sạch trước khi bơm keo cấy thép để tăng độ bám dính giúp phát huy công dụng gắn kết tốt nhất.

 • Sử dụng bulong hoá chất Hilti M16 dạng ống nên được ưu tiên cho những công trình có tiến độ thi công gấp rút hoặc khoan cắt ngược trần bởi thao tác nhanh gọn, đơn giản và tiện lợi.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng đã cung cấp đến bạn những kiến thức cần thiết khi thi công bulong hoá chất Hilti M16 theo đúng kỹ thuật. Nhờ đó, mang lại hiệu quả liên kết tốt nhất cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm về bất kỳ loại bulong nào, hãy liên hệ ngay tới Comat để được hỗ trợ cũng như tìm được sản phẩm phù hợp.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang