Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bulong nở inox với các đặc điểm về cấu tạo, kích thước cũng như công dụng khác nhau. Bài viết hôm nay Comat sẽ giới thiệu chi tiết từng dòng cũng như đưa ra một số lưu ý khi thi công bulong để đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

1. Bulong nở inox có những loại nào?

Bulong nở inox gồm các loại phổ biến sau đây: 

Bulong nở ống inox

Bulong nở ống inox còn được gọi là bulong nở áo inox hay tắc kê nở áo inox. Dòng này được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình vì khả năng chịu lực tốt, giá thành hợp lý. Công dụng chính của nở ống inox là liên kết một kết cấu với sàn, tường hoặc dầm bê tông. Dòng sản phẩm này thường được sản xuất từ vật liệu inox 304, 201 và một ít dùng inox 316.

bulong nở inox 304

Bulong nở ống inox còn được gọi là bulong nở áo inox hay tắc kê nở áo inox

Bulong nở đạn inox

Bulong nở đạn inox hay còn gọi là bulong nở đóng inox, loại này có cấu tạo khá đặc biệt, được sản xuất từ inox 304 và inox 316. Công dụng chính là dòng này là sử dụng để đóng vào tường, trần hoặc dầm bê tông. Sau đó, dùng bulong hoặc ty ren để bắt vào tắc kê để liên kết các kết cấu đã được định trước. 

Bulong nở 3 cánh inox

Bulong nở inox 3 cánh có cấu tạo tương tự như bulong nở ống inox nhưng khả năng chịu lực tốt hơn.  Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này khá đắt đỏ nên thường được sử dụng ở các công trình đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ. 

bulong nở inox có cấu tạo như thế nào

Nở inox 3 cánh có cấu tạo tương tự như nở ống inox nhưng khả năng chịu lực tốt hơn

Bulong nở đinh inox

Bulong nở đinh inox có cấu tạo khá đặc biệt, được thiết kế thêm phần đinh sử dụng để đóng nhằm cố định nở với bê tông. Dòng sản phẩm này đảm bảo sự chắc chắn cho liên kết hơn là các loại tắc kê nở khác, do có lớp vỏ áo nở dày. 

Đặc biệt, bulong nở đinh inox có khả năng chịu được tải trọng động rất tốt, đặc biệt là tải trọng động. Do đó, dòng sản phẩm này thường được ưu tiên ở các công trình như thang máy, làm đường ray tàu hỏa, tàu điện ngầm...

bulong nở inox có tốt không

 Bulong nở đinh inox có khả năng chịu được tải trọng động rất tốt

2. Báo giá Bulong nở inox chi tiết tại Comat

Giá bulong nở inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chủng loại, kích thước, vật liệu chế tạo, số lượng đơn hàng...Để biết chi tiết về từng dòng sản phẩm, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Comat, nhân viên công ty sẽ báo giá và tư vấn cụ thể. 

3. Cần lưu ý gì khi thi công bulong nở inox 

Khi thi công bulong nở inox, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các tham số như độ cấp bền, kích tấc, vật liệu chế tạo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Điều này đảm bảo bulong có đủ khả năng chịu lực, chịu nhiệt và độ ăn mòn tốt, đáp ứng được các tính chất đặc thù của công trình. 

ứng dụng bulong nở inox 

 Tìm hiểu thật kỹ về các tham số như độ cấp bền, kích tấc, vật liệu chế tạo 

Nếu công trình của bạn ở môi trường khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học có thể lựa chọn bulong làm từ inox 201. Đây là loại vật liệu có khả năng chịu lực tốt, có tính thẩm mỹ cao, bề mặt luôn sáng bóng như mới.

Với những công trình trong môi trường dễ bị ăn mòn hóa học thì nên ưu tiên bulong làm từ inox 304 - một loại thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt, ít bị ăn mòn hóa học. Đặc biệt, sản phẩm có bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao. 

bulong nở inox trong thi công xây dựng

Bulong inox 316 chính là sự lựa chọn tốt nhất cho công trình dễ bị ăn mòn hóa học 

Những công trình đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc với chất hóa học ăn mòn, nước biển...thì bulong inox 316 chính là sự lựa chọn tốt nhất. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực tác động cực tốt, cấp bền tương đương 8.8, có thể chống lại sự ăn mòn hóa học một cách vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm có tính thẩm mỹ cũng khá cao vì bề mặt luôn sang bóng như mới. 

Bulong nở inox - thiết bị không thể thiếu đối với các công trình cần sự liên kết giữa kết cấu với tường, sàn, dầm bê tông. Liên hệ ngay Comat để được tư vấn và báo giá cụ thể từng sản phẩm, giúp bạn lựa chọn được loại bulong phù hợp nhất. 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang