Bulong hóa chất được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhằm liên kết chắc chắn các mối liên kết khung giá đỡ, móng, nền,... Bạn có hiểu hết những giá trị mà bulong hóa chất đem lại không. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Comat để hiểu rõ hơn về ứng dụng, ưu điểm nổi bật mà bulong hóa chất đem lại nhé.

Bulong hóa chất là gì?

Bulong hóa chất là một loại bulong dạng đặc biệt, chất liệu chính là hóa chất được thiết kế liên kết thanh ren với các bộ phận vật liệu nền nhằm cố định chắc chắn bản lề và các chân đế cột. Bulong hóa chất có một khả năng chịu lực lớn, độ bền cao hơn so với các loại bulong khác.

Bulong hóa chất được ứng dụng rất nhiều để cố định, gắn kết chặt chẽ các mối liên kết công trình, các chân đế cột. 

Bulong hóa chất ứng dụng trong nhiều công trình

Bulong hóa chất ứng dụng trong nhiều công trình

Các loại bulong hóa chất phổ biến

Bulong hóa chất tồn tại dưới 2 dạng phổ biến dựa theo quy cách đóng gói hóa chất sử dụng như sau:

  • Bulong hóa chất ống: Bulong hóa chất dạng ống có thể sử dụng dạng ống nhựa hay ống thủy tinh. Người ta bơm hóa chất vào các ống này để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Với thiết kế dạng ống thủy tinh, hóa chất được tiết ra khó khăn hơn so với dạng nhựa. Hơn nữa, khi vận chuyển bulong hóa chất ống thủy tinh, bạn cần vận chuyển cẩn thận, tránh gây vỡ ống.
  • Bulong hóa chất tuýp: Bulong hóa chất tuýp rất dễ dàng sử dụng. Toàn bộ hóa chất được đựng trong một ống tuýp mà vỏ ngoài là vỏ kim loại mềm, dễ dàng đưa vào thanh ren để gắn kết các hệ thống nền cột, các liên kết bản lề. Bulong hóa chất tuýp có nắp đậy nền rất dễ dàng bảo quản nếu không sử dụng. 

Để có thể hiểu rõ hơn về 2 loại bulong này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: So sánh bulong hóa chất dạng tuýp và bulong hóa chất dạng ống

Ngoài ra, người ta có thể phân loại các loại bulong hóa chất theo từng tên hãng sản xuất khác nhau. Một vài dạng bulong hóa chất thường gặp như: bulong hóa chất Hilti, bulong hóa chất Ramset, bulong hóa chất Fisher,...

Nhiều loại bulong hóa chất khác nhau

Nhiều loại bulong hóa chất khác nhau

Ưu điểm của các loại bulong hóa chất

Bulong hóa chất được tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng có những đặc tính sử dụng riêng. Tựu chung lại, nó có một số những ưu điểm nổi bật sau:

Bulong hóa chất có khả năng liên kết chặt chẽ thanh ren với các mối nối bản lề, liên kết các khớp nối cố định cột. Các khớp nối đó cần gắn kết chắc chắn, tránh gây hiện tượng lỏng léo, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cho nên, người ta sử dụng bulong hóa chất để gia tăng khả năng liên kết, các mối gắn chắc chắn bởi khi đã tra bulong hóa chất vào thanh ren, lực liên kết của nó vô cùng bền chặt.

Bulong hóa chất có giá thành phải chăng, không quá đắt đỏ, nhiều người sử dụng phù hợp với khoản tiền có được. Vì thế, rất nhiều các công trình sử dụng bulong hóa chất nhằm nâng cao tính liên kết, độ chắc chắn.

Bulong hóa chất có khả năng chịu tải lớn. Hầu hết, người ta gắn kết bulong hóa chất tại các mối gắn liên kết bản lề cửa, chân móng nền. Các vị trí này thường chịu sức ép trọng lực cao nên gắn bulong hóa chất hạn chế tối đa những biến đổi, sụt lún nếu như chân móng, bản lề cửa kém.

Bạn có thể tiến hành thi công bulong hóa chất trong nhà kín. Bởi ở môi trường khô ráo, thông thoáng, bulong hóa chất rất nhanh khô, có tính bền lâu dài.

Bulong hóa chất ứng dụng trong nhiều thiết kế

Bulong hóa chất ứng dụng trong nhiều thiết kế

Có thể bạn quan tâm: 

Tính ứng dụng của bulong hóa chất trong xây dựng

Bulong hóa chất được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Các mối nối cần thiết đều cần đến sự hỗ trợ của bulong hóa chất nhằm gắn kết chắc chắn:

Các công trình cầu đường, hầm, cầu càng hay một vài mối liên kết cắm dưới nước rất cần đến sự có mặt của bulong hóa chất. Sử dụng bulong hóa chất hàn gắn chặt chẽ các mối nối với nhau nâng cao độ chắc chắn của các công trình. Bởi hầu hết, các công trình này đều có mặt ở ngoài trời, dễ dàng chịu những tác động của môi trường nên thường bị hoen rỉ mối nối. Sử dụng bulong hóa chất hạn chế những tác nhân oxy hóa của không khí lên kim loại, vì thế, tính chắc chắn được kéo dài.

Bulong hóa chất được sử dụng làm hệ thống cầu thang thoát hiểm tại các chung cư cao tầng, bệnh viện, công ty,... Hầu hết hệ thống cầu thang thoát hiểm đều được thiết kế khung kim loại làm giảm nhẹ gánh nặng lên các ngôi nhà cao tầng. Do đó, người ta sử dụng các mối nối bulong hóa chất để giảm khả năng chịu lực tác động lên móng nhà, tăng độ liên kết chặt chẽ của giữa các mối khung nối với hệ thống thềm bậc.

Bulong hóa chất sử dụng trong các hệ thống giá đỡ hàng. Khi để hàng, rất cần đến một khung giá đỡ chắc chắn, sắp xếp nhiều loại hàng hóa. Thông thường, giữa các mối nối, người ta sử dụng bulong hóa chất giúp khả năng chịu lực các khung giá đỡ thêm bền bỉ.

Không những thế, người ta sử dụng bulong hóa chất trong các công trình thuyền bè, cố định các chân cột thu phát sóng, cố định các bệ máy phát, các hệ thống phát sáng và phát âm thanh,...

Bulong hóa chất được ứng dụng trong nhiều các công trình xây dựng khác nhau nhằm nâng cao khả năng liên kết, tăng độ bền bỉ, kéo dài thời gian sử dụng.

Bulong hóa chất sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Bulong hóa chất sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Bài viết trên đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn đọc một vài những ưu điểm vượt trội và đặc tính ứng dụng phổ biến của các loại bulong hóa chất. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đọc sẽ tìm hiểu rõ hơn về công dụng cũng như ứng dụng bulong hóa chất vào các công trình nhằm tăng tính liên kết và độ bền sử dụng các thiết bị máy móc. Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang