Bulong nở nói chung hay bulong nở 3 cánh nói riêng là một trong số những loại vật liệu kỹ thuật thiết yếu sử dụng cho các công trình, máy móc,... Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết hết những tính năng và cách sử dụng, lắp đặt nó sao cho phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được Comat Việt Nam hướng dẫn cách lắp đặt bulong nở 3 cánh nhé!

Bulong nở 3 cánh là gì?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu sơ qua về bulong nở 3 cánh là gì. Đây là một loại bulong ưu việt hơn rất nhiều so với các loại bulong đang có trên thị trường hiện nay. Điều làm nên sự nổi bật của loại bulong nở 3 cánh này đó chính là khả năng chịu tải tốt, khả năng liên kết giữa các phần của bulong với bề mặt thành bê tông này rất tốt nhờ vào bộ phận giãn nở của nó. 

Ngoài ra, bulong nở 3 cánh còn có thể hỗ trợ lắp đường ống trên trần nhà hoặc dọc những bức tường. Thêm vào đó, loại bulong này còn được sử dụng trong những liên kết tải trọng động như chân đế của máy và nền. Đây là một trong các loại bu lông nở được sử dụng nhiều.       

  bulong nở 3 cánh

Các loại bulong nở 3 cánh

Bulong nở 3 cánh được phân thành nhiều chủng loại cho phù hợp với mục đích sử dụng, mức độ của các công trình và giá thành của nó. Thông thường sẽ có một số loại sau đây:

 • Loại bulong nở 3 cánh nhựa: Chất liệu để sản xuất ra loại bulong này là nhựa cứng, do đó có khả năng chịu được lực, nhiệt rất tốt, tính đàn hồi cao, khả năng chịu lực ma sát tốt. Loại bulong này thường dùng làm các khớp nối ở các loại tủ vải hoặc rèm cửa,....
 • Loại bulong nở 3 cánh được sản xuất từ loại thép hợp kim thông dụng. Lớp bề mặt của loại bulong nở này đã được xử lý bằng quy trình mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng cấp bền 4.8,5.8,... hoặc nhuộm màu. Nhờ có lớp mạ này mà có thể hạn chế tối đa những bức xạ từ các nguồn ánh sáng.

Bu lông nở 3 cánh

 • Loại bulong nở 3 cánh inox: Được làm từ thành phần chính là inox. Tuy nhiên, inox có nhiều loại đi cùng với những đặc tính về vật lý, các phản ứng hóa học của nó và khả năng chống chịu lại các loại lực khác nhau. Do đó, có một số loại bulong nở 3 cánh inox có thể kể đến như inox 201, inox 304,...

Ưu điểm của bulong nở 3 cánh

Các sản phẩm bulong nở 3 cánh được sử dụng thông dụng và là vật dụng quan trọng trong các công trình bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Thi công nhanh gọn, dễ dàng lắp đặt, khả năng chống chọi lực rất tốt.
 • Trong quá trình lắp đặt, độ sâu của lỗ sản phẩm không ảnh hưởng quá nhiều.
 • Không cần sử dụng đến các vật dụng như cà lê khi siết, bởi có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với độ cao tương ứng bằng tay, vô cùng tiện lợi.
 • Bulong nở 3 cánh không bị chồi lên khi siết, thân bulong không cần làm quá dài.
 • Các chân nở tòe ra ở mức rộng nhất và bám chặt lấy phần bê tông, do đó tuổi thọ công trình được tăng lên.

Hướng dẫn thi công, lắp đặt bulong nở 3 cánh

thi công bulong nở 3 cánh

Quy trình thi công, lắp đặt bulong nở 3 cánh gồm các bước chính sau:

 • Bước 1: Thực hiện khoan các lỗ trên kết cấu và trên các bề mặt bê tông cần thi công, lưu ý căn chỉnh phù hợp khoảng cách giữa các lỗ khoan, lỗ khoan trên bề mặt phải có chiều sâu và bán kính phù hợp với kích thước loại bulong nở 3 cánh cần dùng.
 • Bước 2: Thực hiện làm sạch lỗ khoan
 • Bước 3: Đóng bulong nở 3 cánh cần dùng vào lỗ đã khoan và làm sạch trước đó trên bề mặt bê tông.
 • Bước 4: Gắn phần kết cấu lên bề mặt bê tông và thực hiện siết chặn phần đai ốc để liên kết chặt chẽ với bề mặt.
 • Bước 5: Thực hiện kiểm tra xem mối ghép đã đạt chuẩn về độ chắc chắn, khả năng chịu lực đã đảm bảo chưa và đạt thẩm mỹ chưa.

Một lưu ý trước khi thi công, lắp đặt bulong nở 3 cánh đó là người thực hiện cần xem xét kỹ những tham số của bulong về độ bền, khả năng chịu lực, nguyên liệu sản xuất, kích thước,... để đảm bảo chọn loại bulong phù hợp và mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình.

Bài viết trên là những thông tin cơ bản, cần thiết về bulong nở 3 cánh cho những người đang có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết và biết được quy trình thi công, lắp đặt bulong nở 3 cánh chuẩn nhất. 

Nếu bạn còn phân vân và chưa tìm được đơn vị uy tín để mua các sản phẩm bulong nở, hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Comat Việt Nam qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang