Bu lông, ốc vít là loại phụ kiện có mặt trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bất kỳ đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của loại vật liệu này ở đời sống hàng ngày. Đặc biệt trong số đó là tắc kê nở Fischer - một trong những loại phụ kiện chuyên dụng. Cùng Comat tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và những lưu ý khi thi công bu lông nở Fischer.

Đặc điểm kỹ thuật của bu lông nở Fischer

Bu lông nở Fischer là loại tắc kê nở thép với cường độ chịu tải trung bình. Sản phẩm được sản xuất được biệt khi có bộ phận giãn nở gồm ba chân và điểm tỳ. Nhờ đó khi thi công bu lông nở Fischer giúp tăng khả năng liên kết và chịu tải.

thi công bu lông nở Fischer cần lưu ý gì

Bu lông nở Fischer là loại tắc kê nở thép với cường độ chịu tải trung bình

Loại tắc kê này được làm bằng chất liệu thép với cường độ 5.8 có lớp mạ kẽm dày tối thiểu từ 5µm. Việc thi công bu lông nở Fischer phù hợp với mặt đá tự nhiên đặc và bê tông. Đặc biệt có thể dùng cho tấm bê tông mỏng độ dày từ 8mm hay bê tông không rạn nứt. Trong khi thi công, con tán lục giác được siết chặt. Nhờ đó giúp đầu chóp bị kéo vào làm áo nở giãn ra và áp chặt thành lỗ khoan.

Xét về cấu tạo, bu lông nở Fischer có áo nở gồm 3 chân nhánh và vấu bám. Chính điều này làm tăng khả năng bám dính của loại tắc kê này. Phần đầu chóp và áo nở đã được cải tiến nhằm bổ sung cường độ chịu lực nhổ đến 38%. Loại tắc kê này đặc biệt thích hợp khi thi công phương pháp lắp đặt nén. Bên cạnh đó, việc thi công bu lông nở Fischer sẽ mang đến một số ưu điểm nổi trội sau:

thi công bu lông nở Fischer cần lưu ý gì

Việc thi công bu lông nở Fischer sẽ mang đến một số ưu điểm nổi trội

 • Phần áo nở được tối ưu giúp phân bố tải đều, nhờ đó có thể lắp đặt các bu lông ở gần nhau. Hoặc trong trường hợp gắn tắc kê gần mép nền, ngay cả trong bê tông chịu kéo.

 • Thao tác lắp đặt dễ dàng bởi chỉ cần thực hiện một vài vòng khi áp dụng mô men siết.

 • Lực cắt và nhổ lớn nhất nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn khi chỉ có ít điểm liên kết. Chình vì vậy sẽ giúp chi phí thi công giảm xuống đáng kể.

 • Ký tự được khắc trên đầu sử dụng cho biết chiều sâu lắp đặt giúp việc kiểm soát dễ dàng. 

Hướng dẫn các bước thi công bu lông nở Fischer

Để việc thi công bu lông nở Fischer được đúng kỹ thuật thì cần thực hiện theo các bước sau. Đó là:

các bước thi công bu lông nở Fischer

Hướng dẫn các bước thi công bu lông nở Fischer đúng kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu

 • Bước 1: Tiến hành khoan lỗ trên nền bê tông với đường kính và chiều sâu theo thông số catalog.

 • Bước 2: Sử dụng chổi cọ hoặc máy thổi bụi để làm sạch vị trí vừa khoan.

 • Bước 3: Bơm Fischer vào lỗ khoan, nếu là dạng chai thì dùng súng bơm hoặc đặt ống nhộng.

 • Bước 4: Đặt thanh ren ngay ngắn sao cho phần hóa chất tràn ra phía miệng lỗ là vừa. Hoặc sử dụng thanh ren khoan phá vỡ ống nhộng. 

 • Bước 5: Việc thi công bu lông nở Fischer phải chờ một thời gian cho hóa chất đông kết rồi lắp tải. 

 • Thông thường nếu dùng dạng ống nhộng thì có mất khoảng 30-45 phút để khô hẳn. Còn với hóa chất epoxy chai thì thời gian đông kết đạt tải cực đại trung bình là 8 tiếng.

Lưu ý trong quá trình thi công bu lông nở Fischer cần phải biết 

Việc thi công bu lông nở Fischer sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên biện pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội như đã nêu ở trên. Dòng sản phẩm này có thể sử dụng linh hoạt tại những công trình trong nhà hay ngoài trời. Đặc biệt ở môi trường nước, phụ kiện này vẫn bền bỉ với chất lượng và độ an toàn cao. Để quá  trình thi công  đạt hiệu quả tối ưu thì cần lưu ý sau:

các bước thi công bu lông nở Fischer

Lưu ý trong quá trình thi công bu lông nở Fischer cần phải biết 

 • Bề mặt nền trước khi thi công phải được làm sạch.

 • Sử dụng máy khoan trên bê tông với một góc 90 độ. Sau đó vệ sinh lỗ khoan để đảm bảo không còn tạp chất giúp bu lông giãn nở tốt hơn.

 • Tùy thuộc vào từng công trình mà lựa chọn dạng bu lông nở Fischer sao cho phù hợp.

 • Sử dụng dụng cụ vặn bu lông để đưa thanh ren vào lỗ khoan có chứa hóa chất kết dính.

 • Đợi mối ghép đạt trạng thái đông kết hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định.

Địa chỉ mua bu lông nở Fischer uy tín, chất lượng

Bởi tính ứng dụng cao nên loại bu lông nở Fischer hiện được phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hoang mang đối với nhiều khách hàng. Để tìm cho mình một đơn vị cung ứng uy tín, chính hãng với chất lượng tốt luôn trở thành mục tiêu mà các doanh nghiệp, nhà thầu thi công,...tìm kiếm. 

Nổi bật lên giữa thị trường đa dạng như hiện nay, Comat vẫn thuộc danh sách những đơn vị cung cấp phụ kiện thi công uy tín hàng đầu. Đây là địa chỉ số một tại Việt Nam nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời sở hữu hệ thống đại lý phân phối các sản phẩm bu lông, tắc kê chính hãng giá tốt nhất trên toàn quốc. Để thuận tiện trong việc phân biệt hàng nhái các thương hiệu, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

đơn vị thi công bu lông nở Fischer

Địa chỉ mua bu lông nở Fischer uy tín, chất lượng

 • Trên bề mặt bao bì quy cách có thể hiện nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bộ chứng từ hợp lệ đi kèm phải đủ CO, CQ cùng hóa đơn VAT 10%.

 • Khi mua hàng từ nhà phân phối phải có giấy chứng nhận chính hãng với dấu mực của đối tác.

 • Việc mua bán xuất hóa đơn chính xác với thực tế và đúng quy cách trên bao bì đóng gói.

Ngoài phân phối bu lông nở Fischer, Comat còn cung cấp nhiều loại sản phẩm như: tắc kê, lông đền…  Tất cả đều đạt yêu cầu, theo tiêu chuẩn và đảm bảo độ bền chất lượng cao. Nếu có nhu cầu về thi công bu lông nở Fischer, liên hệ ngay Comat trong thời gian sớm nhất. Comat luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng cả về số lượng lẫn chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN COMAT VIỆT NAM

 • Website: https://comat.com.vn/

 • Địa chỉ: Số 196 Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • SĐT: 0983668362

 • Mail: hung.comat@gmail.com 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang