Bulong hóa chất Ramset ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng nhằm tạo mối liên kết chắc chắn giúp kéo dài thời gian sử dụng và vận hành công năng tốt. Tiến hành thi công bulong hóa chất Ramset đòi hỏi một vài kỹ thuật cẩn thận mà người thợ thủ công cần lưu ý. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả quy trình thi công bulong hóa chất Ramset giúp bạn đọc hiểu rõ và có phương pháp vận dụng tốt nhất.

Bulong hóa chất Ramset là gì?

Bulong hóa chất là một loại vật liệu hóa học dùng để liên kết các bề mặt các các vật liệu nền như bê tông, đá với bulong thanh ren với nhau thành khối chắc chắn. Bulong hóa chất được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng bởi bulong hóa chất không chỉ giúp mối liên kết chắc chắn mà còn hàn gắn nhiều kẽ hở khác nhau. 

Bulong hóa chất Ramset sử dụng thanh ren Ramset cùng hóa chất để gắn kết với bê tông. Hóa chất sử dụng là một Epoxy có màu xám và không gây mùi tạo cảm giác dễ chịu cho công nhân thi công. Thanh ren Ramset đều được điều chế từ loại thép cấp bền cao và được mạ kẽm có độ dày khoảng 5 micromet.

Hóa chất Ramset

Hóa chất Ramset

Thi công bulong hóa chất Ramset đơn giản giúp các mối liên kết thêm vững chắc, có độ bền lâu dài. Quá trình thi công đòi hỏi người thợ thủ công tiến hành cẩn thận giúp công trình sạch sẽ, vận dụng tốt tính năng nổi trội của mình.

Công dụng của bulong hóa chất Ramset

Bulong hóa chất Ramset là một trong số lựa chọn hàng đầu của các công trình thi công xây dựng. Không những bulong hóa chất Ramset chịu được lực cắt, lực nhổ rất lớn từ các thiết bị máy móc và còn chịu được lực rung xóc của môi trường xây dựng. Cho nên, bulong hóa chất Ramset có công dụng nổi bật trong nhiều trường hợp sau:

  • Bulong hóa chất Ramset sử dụng để hàn gắn, sửa chữa các mối liên kết dầm tường, dầm móng, móng, cột trụ trong trường hợp các thép chờ đó sai kích thước, thay đổi thiết kế,... Thợ thi công không cần phải dỡ bỏ toàn bộ mối thép đó thay bằng thép mới mà chỉ cần sử dụng bulong hóa chất sửa chữa bằng cách gắn bằng các loại thanh ren và hóa chất Ramset.
  • Bulong hóa chất Ramset giúp thay đổi công năng của nhiều công trình xây dựng mà không cần phá bỏ. 
  • Bulong hóa chất Ramset dùng để liên kết chặt chẽ cấu kiện liên kết của cốt thép bê tông mới với cấu kiện sẵn có trong các trường hợp không thể thi công toàn khối. 
  • Các mối bổ sung dầm, cột, mở rộng ban công, liên kết móng với tường nhà, liên kết giữa vách tường và vách thang máy đều sử dụng bulong hóa chất Ramset để kết nối. Ngoài ra, người ta còn sử dụng cấy thêm cốt thép vào trong dầm, móng để tăng khả năng chịu lực và sức bền của công trình.
  •  Bulong hóa chất Ramset có công dụng tốt trong xử lý các rủi ro như thép gãy, thép thừa, đặt sai vị trí cấy thép hay những vị trí có độ rủi ro cao.

Bulong hóa chất Ramset ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng

Bulong hóa chất Ramset ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng

Nhiều công dụng nổi bật của Bulong hóa chất Ramset giúp người thợ thi công nhanh chóng, tăng độ bền sử dụng cho công trình, đem lại độ tin tưởng của chủ đối với thợ.

Quy trình thi công bulong hóa chất Ramset đúng chuẩn

Quy trình thi công bulong hóa chất Ramset đòi hỏi một số thao tác cẩn thận giúp mối liên kết đạt chuẩn. Dưới đây là các bước thi công bulong hóa chất Ramset:

Bước 1: Khoan lỗ để tạo khoảng trống gắn thanh ren và hóa chất Ramset. Lỗ khoan cần được đo đường kính, độ sâu theo yêu cầu kỹ thuật của thanh ren. Bạn có thể sử dụng các loại máy khoan thông thường hoặc các mũi khoan kim cương sao cho đúng theo kích thước đặt ra. 

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ các lỗ khoan bằng các dụng cụ chuyên dụng. Sau khi quét sạch bụi, bạn nên dùng máy hút hoặc thổi sạch bụi tại các lỗ để tạo điều kiện hóa chất gắn kết chặt chẽ và tăng khả năng chịu lực giữa các mối liên kết. Nếu không có máy hút, bạn có thể sử dụng một chiếc chổi ướt để quét đáy và chờ cho đáy khô.

Bước 3: Bơm hóa chất Ramset vào lỗ vừa khoan. Mỗi thể tích lỗ khoan cần lượng hóa chất khác nhau, bạn nên chia đôi thành 2 lần bơm để trộn đều thành phần hóa chất Ramset trong lỗ khoan. Thể tích hóa chất cần bơm lấp đầy khoảng ⅔ lỗ để khi cắm thép đảm bảo hóa chất đầy kín mà không bị tràn ra ngoài.

Bước 4: Cắm thép hoặc bulong Ramset vào lỗ khoan đã bơm hóa chất. Khi cắm, bạn cần xoay thanh thép sao cho chạm tới đáy lỗ và bám tất cả vào hóa chất. Sau cắm, bạn cần vệ sinh sạch sẽ miệng lỗ, không để hóa chất tràn lan ra ngoài và cố gắng giữ vài phút để hóa chất đông lại tránh xê dịch mối cắm.

Thi công bulong hóa chất Ramset cần đúng quy trình

Thi công bulong hóa chất Ramset cần đúng quy trình

Thực hiện theo đúng các thao tác trên, mối hàn gắn trở nên chắc chắn giúp công trình có khả năng chịu tải tốt, kéo dài thời gian sử dụng.

Những lưu ý khi thi công bu lông hóa chất

Sử dụng bulong hóa chất Ramset dễ dàng mang lại nhiều hiệu quả giúp công trình thi công phát  huy tối đa công năng sử dụng, duy trì độ bền sử dụng. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý một vài điểm nổi bật sau giúp công trình bền bỉ.

Cần đo chính xác đường kính, chiều sâu lỗ khoan sao cho thanh ren cắm vào chắc chắn, không bị thiếu gây thừa ren hoặc thừa khiến thanh ren thụt sâu vào bên trong. Không những thể, lượng hóa chất được bơm ra gây lãng phí, ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Lỗ khoan cần được vệ sinh sạch bụi giúp khả năng kết dính chắc chắn. Nếu trong lỗ khoan còn nhiều bụi, khi bơm và trộn đều hóa chất sẽ lẫn bụi làm giảm tính chắc chắn và đông lại của hóa chất. Vì thế, bạn nên dùng máy hút bụi hoặc máy thổi bụi có nén hơi để vệ sinh sạch sẽ các lỗ khoan.

Lượng hóa chất bơm vào lỗ ở mức vừa đủ, khoảng ⅔ thể tích lỗ khoan để khi cắm thanh ren hoặc thép, hóa chất đảm bảo làm đầy lỗ khoan mà không bị tràn hay thiếu. Khi cắm thép, bạn cần giữ một vài phút để hóa chất đóng đông lại, hạn chế tối đa khả năng di chuyển các thanh thép gây mất liên kết.

Địa chỉ cung cấp bulong hóa chất Ramset uy tín

Bulong hóa chất Ramset ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhằm tạo sự bền vững giữ các mối liên kết để nâng cao thời gian sử dụng. Hiện nay, rất nhiều các cơ sở cung cấp bulong hóa chất Ramset đến người sử dụng. Khách hàng nên tìm đến các cơ sở uy tín, cung cấp bulong hoa chất Ramset chất lượng cao đảm bảo tính chắc chắn. Công ty cổ phần Comat Việt Nam là một trong những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, có thế mạnh và xây dựng lòng tin tưởng tuyệt đối với khách hàng hiện nay về bulong hóa chất Ramset. 

Comat Việt Nam cung cấp nhiều loại bulong, vật liệu, kết cấu thép có chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, chủng loại cùng nhiều cơ sở sản xuất uy tín. Tất cả các vật liệu đều được kiểm định, đánh giá độ bền, tính an toàn khi sử dụng. 

Tại Comat, khách hàng không chỉ được tham khảo nhiều thiết kế cùn các bảng giá khác nhau mà còn được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Không những thế, đội ngũ thi công của Comat giàu kinh nghiệm tiến hành xây dựng các công trình chắc chắn nhất.

Hơn nữa, tất cả các loại bulong hóa chất Ramset mua tại Comat có giá cả hợp lý và luôn được cập nhật theo thay đổi thị trường.

Bài viết trên đây là những đặc điểm cơ bản nhất về công dụng, các bước thi công bulong hóa chất Ramset. Nếu bạn tìm hiểu kỹ càng và vận dụng đúng các thao tác kỹ thuật trên, công trình của bạn thêm chắc chắn và có độ bền sử dụng cao. Mong rằng, bài tham khảo góp phần giúp công trình của bạn thêm phần hoàn hảo.

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang