Hiện nay, lĩnh vực xây dựng ngày càng trở nên phát triển với nhiều kỹ thuật tiên tiến mới giúp cho mọi người làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn. Một trong số đó, thi công bu lông hóa chất đang rất phổ biến và được đông đảo các công trường sử dụng. Vậy các bước tiến hành lắp ráp và khoan cấy sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Comat tìm hiểu quá trình thi công này nhé!

Ứng dụng của bu lông hóa chất trong xây dựng

Thi công bu lông hóa chất  ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay khi mang trong mình những ưu điểm nhất định. Điển hình như thời gian lắp đặt ngắn, hiệu quả neo giữ chịu lực cực tốt,...Chính vì vậy, phương pháp này được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng, cụ thể như:

Ứng dụng của bu lông hóa chất trong xây dựng

 • Thi công công trình làm cầu đường, cầu cảng, bệ cắm mỏ neo, khoan cắt ụ tàu, tầng hầm và những vị trí dưới nước. 

 • Xây dựng lối cầu thang thoát hiểm, cột nhà xưởng trong công nghiệp, mái che của sân thượng nhà cao tầng,....

 • Thi công lắp đặt các kệ, giá đỡ các kho hàng

 • Lắp ráp và hoàn thiện bệ máy móc, những trang thiết bị có trọng tải lớn

 • Khoan cắt và lắp ráp lan can, cột điện bọc thép 

 • Lắp ráp và cố định quạt thông gió công nghiệp

 • Lắp đặt và cố định chân cột tiếp sóng, cáp đài truyền hình, bệ máy phát, hệ thống âm thanh ánh sáng của sân khấu, đài truyền hình,...

 • Thiết kế và thi công bu lông hóa chất  tại nhà kính trên không

Quy trình thi công bu lông hóa chất được thực hiện thế nào? 

Quy trình thi công bu lông hóa chất  được diễn ra vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi người sẽ cần đảm bảo được các yếu tố như sau:

Thời gian thi công

Thời gian thi công bu lông hóa chất  sẽ có điểm khác nhau tùy theo từng loại. Cụ thể là:

Thời gian thi công bu lông hóa chất  sẽ có điểm khác nhau tùy theo từng loại

 • Đối với bulong hóa chất dạng ống thì thời gian để các liên kết được đông cứng sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 2 đến 10 phút tuỳ theo nhiệt độ của môi trường ở thời điểm thi công. 

 • Đối với bulong hóa chất dạng tuýp thì thời gian để các liên kết được đông cứng sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 4 giờ đồng hồ tuỳ theo nhiệt độ của môi trường ở thời điểm thi công. 

Sử dụng, lắp đặt

Đối với quá trình thi công bu lông hóa chất  sẽ cần sử dụng tới những loại máy móc, trang thiết bị. Tùy theo từng loại sẽ cần tới những loại công cụ hỗ trợ khác nhau, cụ thể là: 

 • Thi công bu lông hóa chất  dạng ống thì sẽ cần máy khoan cắt cầm tay có kèm theo đầu chụp lục giác

 • Thi công bu lông hóa chất  dạng tuýp thì sẽ cần máy khoan cắt cầm tay có kèm theo súng bơm keo

Bảo quản vận chuyển

Thông thường, đối với bulong hóa chất dạng ống được làm bằng thuỷ tinh hay nylon PVC theo từng ống nên việc vận chuyển cũng như bảo quản hơi cầu kỳ. Mọi người sẽ cần bao quanh, bọc lót kỹ càng để tránh gây vỡ, va đập và hỏng hóc gây lãng phí vật tư. Ngược lại bulong hóa chất dạng tuýp được làm dưới dạng ống keo, nhựa cứng nên quá trình bảo quản và vận chuyển đến địa điểm thi công dễ dàng hơn. 

Bảo quản vận chuyển cần tuỳ thuộc theo loại bulong hóa chất 

Tính thích nghi của bu lông hóa chất 

Quá trình thi công bu lông hóa chất đòi hỏi mọi người phải đảm bảo đúng kích thước yêu cầu đã tính toán từ trước. Đặc biệt sai số phải thấp nhất với những lỗ khoan bị rộng hay quá sâu, quá nông,...Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng sản phẩm dạng tuýp để giải quyết được những vấn đề này. 

Bulong hóa chất dạng tuýp có thể giúp người thợ thi công điều chỉnh được độ rộng, xiên của lỗ khoan thuận tiện nhất. Ngược lại, sản phẩm dạng ống chỉ được sử dụng cho những trường hợp đã tính toán sẵn được định lượng với lỗ khoan có kích thước tiêu chuẩn để không xảy ra sai sót. 

Lưu ý khi thi công bu lông hóa chất 

Để có thể thi công bu lông hóa chất diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng nhất, mọi người sẽ cần lưu ý một số yếu tố như sau:

Mọi người cần lưu ý gì  khi thi công bu lông hóa chất ?

 • Các công trình, nhà thầu nên chọn mua các loại bulong hóa chất tại những đơn vị phân phối chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, mọi người cũng cần kiểm tra hạn sử dụng cũng như sự chân thực của sản phẩm để tránh sử dụng hàng giả - nhái hay kém chất lượng. 

 • Trước khi tiến hành khoan cấy, mọi người sẽ cần lưu ý xem địa hình thi công cần sử dụng bulong hóa chất ở dạng nào là phù hợp nhất. Từ đó, mọi người sẽ lựa chọn được máy móc, trang thiết bị làm việc phù hợp. 

 • Sau khi khoan cắt và thi công bu lông hóa chất  đúng theo tiêu chuẩn thì công tác vệ sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Mọi người sẽ cần tiến hành thổi sạch bụi trong lỗ khoan để đảm bảo chất lượng công trình luôn được đảm bảo. 

 • Đối với những công trình khoan cắt ngược trần cũng như yêu cầu tiến độ thi công nhanh chóng thì sử dụng bulong hóa chất dạng ống được ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc mọi người cần phải tính toán thời gian cũng như cách thức thi công một cách chính xác nhất.

 • Quá trình thi công với bulong hóa chất dạng ống vô cùng nhanh gọn nên lắp đặt phải cực kỳ chính xác, không được xảy ra gián đoạn vì sẽ rất khó căn chỉnh hay sửa chữa sau hoàn thiện.  

Có thể nói, thi công bu lông hóa chất đang ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Tùy theo từng dòng sản phẩm mà quy trình làm việc cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó, mọi người đừng bỏ qua các bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên để quá trình thi công diễn ra tốt đẹp nhất. Đồng thời, đừng quên đến với Comat để có thể sở hữu những loại bulong hóa chất chính hãng, chất lượng với giá thành cực ưu đãi nhé!

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang