Bulong nở inox còn được gọi là tắc ke nở inox được sử dụng khá nhiều hiện nay. Công dụng chính của sản phẩm là kết nối tường, mặt sàn với các cấu kiện bên ngoài tạo sự liên kết vững chắc. Cấu tạo và công năng của từng bộ phận sẽ được Comat Việt Nam giới thiệu ngay sau đây để bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm cũng như công dụng thực tế. 

Bulong nở inox 304

Bulong nở inox 304 thường xuyên được sử dụng

1. Thân bulong nở inox

Phần thân là một hình trụ tròn với chất liệu inox không gỉ. Tùy từng nhà sản xuất và nhu cầu sử dụng mà có thể chọn loại inox 201, bulong inox 304 hay inox 316 hoăc 316L. Phần đầu của bulong được tiện ren theo tiêu chuẩn với kích thước phù hợp. Chiều cao phần ren và bước ren cũng được quy định riêng cho từng loại bulong khác nhau.

Phần còn lại của thân có hình côn được thiết kế thông minh với hình côn để có thể đẩy cho áo nở xòe ra khi làm việc. Từ đó có thể tăng độ ma sát và giữ bulong không bị tuột ra khỏi áo. 

Bulong nở inox 201

Cấu tạo của một chiếc bulong nở chất liệu inox

Thân bulong có từng kích thước khác nhau, độ dài khác nhau tương ứng với mức độ chịu lực cũng khác nhau. Bởi vậy chi lựa chọn vật liệu để dùng trong công việc của mình thì người dùng cần tìm hiểu về đối tượng liên kết, khối lượng bao nhiêu để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích. 

2. Áo nở

Áo nở là phần bao học bên ngoài của bulong nở inox, khi vật liệu được sử dụng thì phần áo sẽ nằm giữa phần bulong và phần tường. Công dụng của áo nở là tạo lực ma sát giữa phần thân tắc kê nở với tường bê tông, nâng cao hiệu quả chịu tải trọng của vật liệu. 

Bulong nở inox có công dụng gì

Áo nở là phần bao bọc phía ngoài thân bulong

Áo có dạng hình trụ tròn, rỗng bên trong và các loại bulong có mã số khác nhau sẽ có một áo nở phù hợp tạo thành bộ. Áo nở được thiết kế với các thông số chiều dài, chiều dày và đường kính khác nhau của mỗi loại  nên chỉ phù hợp với đúng phần thân trong bộ. 

3. Đai ốc của tacke nở inox

Đai ốc hay còn được gọi với tên thông thường là Ê cu cũng được thiết kế bằng chất liệu inox. Hình dạng thường thấy là lục giác bên ngoài bao bọc phần bước ren bên trong. Cụ thể, bước ren được thiết kế tương đồng với bước ren trên thân bulong để có thể khớp vào với nhau hoàn hảo. Giác bên ngoài thiết kế 6 cạnh sẽ phù hợp với kích thước cờ lê chuyên dụng. 

đai ốc Bulong nở inox

Đai ốc có nhiều kích thước khác nhau tương ứng với thân

Khi siết đai ốc thì kết cấu cần liên kết với tường hay sàn sẽ được siết chặt, không lỏng lẻo và tạo sự an toàn tối đa. Nhờ vậy trong quá trình vận hành mới đảm bảo sự chắc chắn, đảm bảo công năng và hiệu quả. 

4. Long đen 

Bulong nở inox còn một bộ phận quan trọng không thể thiếu đó là long đen. Đây là bộ phận trung gian giúp kết nối đai ốc với vị trí mối nối ghép vào phần thân của tacke. Bộ phận này có công dụng kết nối để khi siết chặt không ảnh hưởng đến bề mặt chi tiết ghép, mặt tường hay vật được liên kết. 

Bên cạnh đó long đen cũng có tác dụng giúp sự phân bổ lực trở nên đồng đều. Từ đó lực siết trở nên chặt hơn, đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn theo thời gian. Phần này của bulong thường bao gồm cả long đen phẳng và long đen vênh. Nhờ có long đen mà khả năng tự tháo mối ghép do lực tác động hay việc bị nới giãn liên kết theo thời gian cũng được hạn chế. 

ứng dụng Bulong nở inox

Long đen phẳng nhiều kích thước của bulong nở 

Các phần của bulong nở bằng inox sẽ được thiết kế phù hợp với nhau theo từng mã và không thể thay thế các linh kiện mã này cho mã khác. Để chọn được sản phẩm phù hợp thì người dùng cần xác định vật liên kết của mình là gì, khối lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào. Từ đó nhân viên bán hàng sẽ tư vấn lựa chọn loại tắc kê phù hợp đảm bảo hiệu suất và công năng cho công trình. 

Khi có nhu cầu mua Bulong nở inox, mời quý khách liên hệ với Comat Việt Nam để được tư vấn lựa chọn và sử dụng chính xác nhất. Tất cả sản phẩm đều được cung cấp từ những nhà sản xuất uy tín với hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Giá thành tại Comat cũng cạnh tranh với tất cả các thương hiệu khác trên thị trường để mang đến cho bạn lợi nhuận cao. 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang