Bu lông nở hay tắc kê đóng là một chi tiết nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp lắp ghép. Từ việc cố định móng, trụ hay tham gia vào liên kết các kết cấu với nhau,… Vậy giá bu lông nở thang máy hiện nay như thế nào và những điều gì cần lưu ý trong quá trình thi công? Cùng Comat tìm hiểu kỹ hơn về loại tắc kê này thông qua bài viết bên dưới.

Bu lông nở thang máy là gì và được ứng dụng như thế nào trong xây dựng? 

Bu lông nở thang máy là một chi tiết có tác dụng liên kết cố định. Nhờ đó giúp lắp ghép các thiết bị, kết cấu với tường, trần hay sàn bê tông. Sản phẩm giúp liên kết những thanh ren, làm giá đỡ máy móc. Đồng thời gắn các vật liệu trong nhà thép đảm bảo an toàn cho thiết bị treo trên trần. 

Bu lông nở hay tắc kê đóng là một chi tiết nhỏ vô cùng quan trọng

Hiện nay, bu lông nở thang máy được sử dụng rộng rãi trong ngành lắp đặt. Vật liệu này giúp tạo mối liên kết vững chắc giữa các thanh xà, khung trụ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn ứng dụng ở các công trình tàu điện ngầm, đường sắt.

Nở thang máy được thiết kế rất đặc biệt gồm 3 long đen tạo sự chắc chắn cho kết cấu. Do đó, công trình dù gặp chấn động, rung lắc mạnh cũng không ảnh hưởng đến sự cứng cáp, chắc chắn ở bên trong.

Bu lông nở thang máy có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bu lông nở thang máy với chất liệu, kích thước đa dạng. Dòng vật liệu này nổi bật với nhiều sản phẩm như:

Bu lông nở Inox

Bu lông nở inox đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vật liệu chế tạo nên sản phẩm này hiện nay là thép không gỉ inox. Tắc kê nở được thiết kế đặc biệt gồm nhiều thành phần cấu tạo nên. Có thể kể đến như: bulong, áo nở, long đen vênh, long đen phẳng, đai ốc.

Bu lông nở Inox

Bu lông nở thép

Bu lông nở thép là chi tiết liên kết làm bằng chất liệu thép cacbon được mạ kẽm. Sản phẩm này có hình dạng tròn, bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở. Xét về hình dáng, kích thước, bu lông được chia làm 2 loại: nở áo liền và áo rời.

Bu lông nở thép

Bu lông nở móc

Bu lông nở móc còn được gọi là tắc kê móc câu. Sản phẩm thường dùng để căng dây cáp nhằm cố định hay giằng một kết cấu nào đó. Tắc kê nở móc câu được phân loại phụ thuộc vào chất thép cấu thành nên. Hiện nay trên thị trường tắc kê nở móc là chi tiết có khả năng chịu lực tốt nhất.

Bu lông nở móc

Bu lông nở đinh

Bu lông nở đinh được sử dụng rộng rãi trong dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm dùng để lắp đặt: bơm, quạt, tủ điện, khung kính, nhà xe, tháp giải nhiệt.. Do làm bằng thép cao cấp nên tắc kê đinh chịu được tải lực cao hơn so với loại khác. 

Bu lông nở đinh

Bu lông nở rút

Bu lông nở rút được thiết kế đặc biệt có cường độ chịu lực tốt. Sản phẩm có bộ phận giãn được gọi là áo nở. Phần chi tiết này giúp tăng khả năng liên kết giữa các khung với thành bê tông công trình. 

Bu lông nở rút

Bảng báo giá bu lông nở thang máy chi tiết nhất 

Tắc kê nở hiện đang được xem là chi tiết lắp xiết quan trọng khi thi công. Tuỳ theo vật liệu, kích thước mà giá bu lông nở thang máy cũng đa dạng hơn. Trên thực tế, giá cả sản phẩm còn phụ thuộc vào rất  nhiều yếu tố.

 • Vật liệu sản xuất: Phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà bu lông được sản xuất bằng những vật liệu khác nhau. Tắc kê thép là vật liệu phụ trợ phổ biến và rẻ tiền hơn so với loại inox.

 • Đường kính bu lông: Tuỳ vào yêu cầu thi công mà bu lông có đường kính khác nhau. Thông thường sản phẩm có đường kính nằm trong khoảng M30-M60. Tắc kê nở có đường kính to hơn thì giá cũng cao hơn và ngược lại.

 • Giá bán của từng đại lý: Mỗi đại lý sẽ có bảng báo giá bu lông nở thang máy khác nhau. Giá cả phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ, chương trình khuyến mại từng cấp bán hàng. Mức chiết  khấu mỗi nơi khác nhau dẫn đến giá thành sản phẩm cũng chênh lệch theo.

 • Thời điểm biến động giá thị trường: Tuỳ vào từng thời điểm mà giá t bu lông nở cũng biến động khác nhau. Thông thường, giá thành vật liệu cao hơn vào đầu năm, hoặc cuối năm khi nhu cầu sử dụng tăng.

Hướng dẫn các bước thi công Bu lông nở thang máy đúng tiêu chuẩn

Bu lông nở thang máy là giải pháp thi công hữu hiệu trong lĩnh vực xây dựng. Với cấu tạo đặc biệt, chi tiết này được ứng dụng với nhiều công trình khác nhau. Ưu điểm nổi trội của quá trình thi công bu lông nở thang máy chính là nhanh chóng, đơn giản. Mọi người chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như sau để đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn đề ra một cách chính xác nhất, đó là:

Các bước thi công Bu lông nở thang máy cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn

 • Bước 1: Xác định chiều sâu và đường kính lỗ đáp ứng kích thước kỹ thuật trước khi tiến hành khoan. Việc này vô cùng quan trọng, cần phải đặc biệt chú ý để lựa chọn mũi khoan cho phù hợp.

 • Bước 2: Sau khi tiến hành khoan lỗ nên vệ sinh lại vị trí bằng dụng cụ chuyên dụng. Điều này đảm bảo phôi bê tông, tường gạch được loại bỏ sạch khỏi lỗ giúp đóng nở dễ dàng.

 • Bước 3: Thực hiện đưa bu lông nở thang máy vào vị trí khoan và điều chỉnh sao cho vuông góc. Đồng thời không cong vênh quá nhằm đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật.

 • Bước 4: Đóng tắc kê bằng dụng cụ chuyên dụng cho đến khi kịch lỗ khoan. Sau đó cố định lại với vật liên kết và siết chặt đai ốc.

 • Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh lại bu lông thang máy sao cho đạt yêu cầu theo đúng quy chuẩn kỹ thuật 

Lưu ý trong quá trình thi công bu lông nở thang máy 

Tắc kê nở có cấu tạo phức tạp với nhiều chi tiết cấu thành. Bao gồm: thân tắc kê, áo nở, đai ốc, long đen cùng nhiệm vụ khác nhau. Do đó việc sử dụng đúng loại bu lông nở phù hợp với yêu cầu công trình là rất cần thiết. Quá trình thi công bu lông nở thang máy nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo độ bền cho kết cấu. Do đó cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước dưới đây khi sử dụng bu lông nở:

 • Để tạo lỗ khoan trên bê tông cần sử dụng mũi khoan có đường kính phù hợp. Không nên sử dụng loại quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng liên kết của bu lông với bề mặt khoan.

 • Làm sạch lỗ khoan và loại bỏ các dị vật bên trong để đảm bảo không bị hở sau đó. 

 • Dùng búa đóng chắc đầu nở giúp đưa thân bu lông vào sâu trong lỗ khoan. Phần áo lúc này sẽ làm nhiệm vụ cố đụng tắc kê được chắc chắn hơn.

 • Dùng cờ lê siết chặt ốc vít giúp mối liên kết không bị xê dịch dưới tác động ngoại lực.

 • Bu lông nở thang máy giúp gắn kết các linh kiện, thiết bị vào bề mặt bê tông chắc chắn. Với độ giãn nở riêng biệt, sản phẩm đảm bảo độ bền cùng khả năng chịu lực tốt. Do đó cần cân nhắc các tiêu chuẩn kỹ thuật để chọn lựa bu lông nở thang máy phù hợp.

Làm thế nào để tìm mua được bu lông nở thang máy chất lượng? 

Bu lông nở thang máy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đại lý chuyên cung cấp sỉ, lẻ tắc kê nở. Tuy nhiên khách hàng vẫn đang loay hoay tìm địa chỉ mua bu lông chất lượng, giá rẻ. Do đó, mọi người có thể tham khảo một số điều sau:

Comat Việt Nam là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bu lông nở

 • Đại lý nhập khẩu số lượng lớn, đa dạng hàng hóa: Mua bu lông ở cửa hàng lớn, đa dạng chủng loại mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Giá bu lông nở thang máy cũng sẽ phải chăng và rẻ hơn nếu bạn mua với số lượng lớn.

 • Khách hàng nên tìm đến các đại lý phân phối sản phẩm nhập khẩu. Bu lông ở đây vừa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, tránh được tình trạng mua hàng giả, hàng nhái.

 • Tìm mua ở các đại lý tư vấn cho khách hàng tốt nhất. Mỗi bu lông thường có ứng dụng khác nhau về vật liệu, kích thước. Nếu bạn không  nắm rõ được từng loại thì nên lựa chọn các cửa hàng có kinh nghiệm lâu năm. Tại đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn tận tâm và chất lượng nhất.

 • Mua sản phẩm ở các đại lý lớn nhập khẩu trực tiếp là một lựa chọn tối ưu. Giá bu lông nở thang máy tại đây sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cửa hàng khác. 

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp đã hỗ trợ khách hàng ở xa có thể đặt hàng trên website. Một trong số đó, công ty cổ phần Comat Việt Nam là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bu lông nở. Đến với Comat, quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm chính hãng, giá thành phải chăng. Công ty luôn có chính sách hỗ trợ tốt nhất, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Liên hệ ngay với Comat để sở hữu mức giá bu lông nở thang máy vô cùng ưu đãi, phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí cho công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN COMAT VIỆT NAM

 • Website: https://comat.com.vn/

 • Địa chỉ: Số 196 Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • SĐT: 0983668362

 • Mail: hung.comat@gmail.com

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0983668362
Lên đầu trang